Các vị trí làm việc sau khi ra trường của sinh viên cao đẳng kế toán

Kế toán là ngành học mà nhiều bạn trẻ quan tâm và có nguyện vọng xét tuyển. Vậy học ngành kế toán có thể làm những công việc gì? Cử nhân kế toán làm việc ở đâu? Là câu hỏi mà nhiều thí sinh gửi tới ban tư vấn Tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng trao đổi với Nhà trường về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh cũng như phụ huynh hiểu rõ hơn về Cao đẳng kế toán và vị trí việc làm của ngành học này.

Các vị trí làm việc của Cử nhân cao đẳng kế toán

Mỗi đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, công ty từ quy mô nhỏ đến lớn đều không thể thiếu bộ phận kế toán. Do đó cơ hội việc làm của ngành kế toán sẽ rất rộng. Tính đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng.
Sau khi tốt nghiệp cao đẳng kế toán, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc cụ thể như:

• Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;
  • Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…
  • Nhân viên bộ phận quỹ, nhân viên quản ký kho….
Cử nhân kế toán là một trong những ngành học có cơ hội việc làm lớn

Cử nhân kế toán có thể làm việc ở đâu?

Với các công việc trên, sinh viên ngành Kế toán có thể phát huy khả năng cũng như kiến thức tích lũy được tại các môi trường làm việc ở:
– Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;
– Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;
– Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
– Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

Xét tuyển cao đẳng kế toán ở đâu?

Hiện tại cả nước có nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành kế toán, với nhiều kinh nghiệm đào tạo, Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) là một trong những địa chỉ uy tín dành cho các thí sinh lựa chọn xét tuyển. Tại HTT sinh viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế nên ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh. Trường chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/