Cơ hội và thách thức đối với cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn

Chế biến món ăn là một trong những ngành học được các bạn trẻ đăng ký xét tuyển nhiều trong những năm gần đây. Tại sao ngành Kỹ thuật chế biến món ăn lại “hot” đối với các thí sinh như vậy? Bài viết dưới đây, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ giúp thí sinh cũng như gia đình thí sinh hiểu rõ hơn về những cơ hội cũng như thách thức mà ngành học này đem lại.

Khi tốc độ kinh tế phát triển mạnh kèm theo chất lượng cuộc sống của người dân tăng theo, đối với nhu cầu ăn uống cũng dần cải thiện, người dân không còn phải ăn để no mà ăn để thưởng thức những món ăn ngon, tuyệt vời từ cách thức chế biến đến cách bày trí. Đến nhà hàng ăn uống để giao lưu bè bạn, để ngoại giao công việc, để báo hiếu, hỷ,…Ăn uống còn là một nhu cầu thiết yếu của bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào để duy trì năng lượng cần thiết cho mọi hình thức lao động nhằm tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Chính vì thế mà những người làm công việc chế biến món ăn ngày càng có nhiều cơ hội phát triển và dần được xã hội tôn vinh và biết đến nhiều hơn.

Ai sẽ phù hợp để học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn

Đối với ngành Chế biến món ăn sẽ không quá kén chọn người học, mà quan trọng nhất bạn cần có niềm đam mê đối với nghệ thuật nấu ăn. Bên cạnh đó nếu như bạn là người tỉ mỉ, kiên nhẫn và có khiếu thẩm mỹ sẽ có nhiều lợi thế hơn trong quá trình học tập. Một sức khỏe tốt cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc, bởi nhiều bạn sẽ thích làm việc tại các bếp sơ chế.

Sự khéo léo và tỉ mỉ giúp ích rất nhiều cho sinh viên Kỹ thuật chế biến món ăn trong quá trình học
Sự khéo léo và tỉ mỉ giúp ích rất nhiều cho sinh viên Kỹ thuật chế biến món ăn trong quá trình học

Nghề đầu bếp không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ mà cần sự quan sát, óc thẩm mỹ. Khi  mới học nghề các thầy cô chỉ dẫn cách sử dụng dụng cụ, cách chọn nguyên liệu đầu vào phải sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng; những món nào đi với nguyên liệu nào, rồi vai trò của từng gia vị rồi đến cách chế biến, mức độ gia vị và khâu cuối cùng là cách trình bày món ăn sao cho thẩm mỹ… Muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp phải trải qua những lớp học về kỹ thuật chế biến và khả năng nhận biết mùi vị, phải biết sử dụng thành thạo các dụng cụ, nguyên liệu theo thực đơn từng món.

Sinh viên Chế biến món ăn được học những gì?

Đối với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) Tđược học tất cả những kiến thức liên quan đến các món ăn của Việt Nam, món ăn đặc trưng từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á; cách bảo quản thực phẩm trong mọi điều kiện – đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp. Rồi cách trang trí món ăn, bố trí tiệc như thế nào, giao tiếp với khách hàng ra sao, pha chế rượu, thức uống và cách làm các loại bánh…

Tại HTT luôn ưu tiên việc thực hành thực tế cho sinh viên ngành Chế biến món ăn. Với trên 70% thời lượng học sinh viên sẽ được thực hành tại Khu vực nhà bếp hiện đại của trường, tại các khách sạn 5*, chuỗi nhà hàng 5*…Để trở thành đầu bếp, bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực, dày dạn kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn, có khả năng quản lý, tổ chức một bếp ăn.

Cơ hội việc làm đối với cử nhân chế biến món ăn

Tại HTT luôn cam kết 100% sinh viên ngành Chế biến món ăn ra trường có việc làm tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn. Ngay từ khi còn là sinh viên các bạn đã được tham gia thực tập tại các vị trí sơ chế, bếp nóng, sau 2 năm đứng bếp chính, sau 2,5 năm ra trường, sinh viên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc, có thể ứng tuyển tại rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…
Ngành du lịch và khách sạn phát triển mạnh mẽ đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề này. Đầu tư phát triển các đầu bếp tài năng cũng là một cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới thông qua ẩm thực. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm và khả năng, các đầu bếp và bếp trưởng hoàn toàn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh cho mình.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Fields marked with an * are required

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn trong vòng 01 ngày làm việc để xác nhận và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

Chú ý: Những mục có dấu (*) không được để trống

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| http://htt.edu.vn/

✎ Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...