Có nên học ngành chế biến món ăn

“Có nên học ngành chế biến món ăn ?” là thắc mắc chung của đông đảo ứng viên có ý định theo nghề. Vậy câu trả lời là gì? Lý do nào đủ sức thuyết phục bạn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nấu nướng của mình? Nếu chưa có câu trả lời, hãy để HTT giúp bạn giải đáp…

5 lý do cốt yếu để bạn theo đuổi ngành chế biến món ăn

Do nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao
Sự phát triển vượt bậc của ngành Du lịch kéo theo sự bùng nổ các dịch vụ ăn uống từ bình dân như quán ăn đến cao cấp như nhà hàng, khách sạn hạng sang, những nơi có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cực kỳ lớn. Bằng chứng là trên các website chuyên ngành việc làm Khách sạn, nhà hàng & du lịch có hàng trăm tin tuyển dụng nghề đầu bếp ở mọi vị trí thu hút hàng nghìn lượt xem và hồ sơ ứng tuyển từ những ứng viên quan tâm.

►Học ngành chế biến món ăn không bao giờ thất nghiệp

Thực tế, gần như tất cả sinh viên ngành chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đều có việc làm ngay từ năm thứ 1. Thậm chí, nhu cầu cần đầu bếp được đào tạo hiện nay đã bắt đầu có dấu hiệu vượt quá khả năng đào tạo của Nhà trường. Đó là nguyên do mà 100% học viên sau khi tốt nghiệp ngành chế biến món ăn đều có việc làm ngay.

►Thời gian đào tạo ngắn

Là ngành nghề không bắt buộc phải qua đào tạo chính quy bậc Đại học hay Cao đẳng với thời gian đào tạo kéo dài nhiều năm, học viên học nghề đầu bếp chỉ mất khoảng 6 – 18 tháng để hoàn thành khóa học ngắn hạn với đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để bắt đầu bước chân vào hành trình theo đuổi đam mê nghề đầu bếp.

►Làm ngành chế biến món ăn lương cao

Theo các chuyên gia đầu ngành, công nghiệp ăn uống là ngành mang lại siêu lợi nhuận trong khi ngành chế biến món ăn lại là nghề “nóng” nhân lực hiện nay; vì vậy, thu nhập của các nhân sự nghề bếp cũng tăng cao tương ứng. Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, hạng sao khách sạn, địa điểm kinh doanh,… mà mức lương sẽ có sự biến động và chênh lệch tương ứng. Nhìn chung, mức lương của ngành chế biến món ăn hiện nay dao động trong khoảng: 5 – 6 triệu đồng/ tháng đối với phụ bếp; 10 – 13 triệu đồng/ tháng đối với đầu bếp; 14 – 16 triệu đồng/ tháng đối với Tổ trưởng bếp; 20 – 40 triệu đồng/ tháng đối với Bếp trưởng;… Ngoài ra, những đầu bếp có tay nghề, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm có thể tham gia giảng dạy tại các trường/ trung tâm dạy nấu ăn, tham gia các cuộc thi nấu ăn trong nước và quốc tế, tự mở cơ sở kinh doanh ăn uống, ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài có tuyển đầu bếp như Úc, Mỹ, Nhật;… đều có mức thu nhập cao ngất ngưỡng.

►Cơ hội thăng tiến cao

Dù phải bắt đầu từ việc lặt rau, rửa bát,… nhưng đầu bếp là một trong những nghề có cơ hội thăng tiến cao và nhanh nhất.

Chỉ cần có sự đam mê, cố gắng nỗ lực, học hỏi kỹ năng nấu bếp và kinh nghiệm làm việc thực tế, các phụ bếp hay đầu bếp bộ phận sẽ có cơ hội được đề bạt lên những vị trí cao hơn, được đứng bếp nấu những món ăn sở trường, được điều phối những bữa tiệc có quy mô, được quản lý một đội/ nhóm/ toàn bộ nhân viên trong bộ phận Bếp, được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn,…

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Fields marked with an * are required

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn trong vòng 01 ngày làm việc để xác nhận và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

Chú ý: Những mục có dấu (*) không được để trống

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 04.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng.

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| http://htt.edu.vn/

✎ Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...