Công nghệ ô tô thiếu hụt nhân lực chất lượng cao

Ngành công nghệ ô tô là một trong những ngành được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ khi thị trường ô tô trong nước tăng tốc độ nhanh chóng. Theo đó, các chuyên gia dự đoán nhu cầu nhân lực ngành công nghệ ô tô sẽ tăng cao trong thời gian tới, đặc biệt là nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Do đó, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng công nghệ ô tô sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Nhân lực ngành Công nghệ ô tô ở Việt Nam thiếu hụt lớn

Ở nước ta hiện nay các cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đã có khá nhiều nhưng chất lượng chưa đồng đều và đặc biệt đào tạo thực hành thực tế còn yếu nên nhiều sinh viên ra trường bị bỡ ngỡ và buộc doanh nghiệp tuyển dụng mất thêm chi phí đào tạo sau đó. Các doanh nghiệp, đại lý ô tô cho biết nguồn lao động Việt Nam trẻ, năng động nhưng nhân lực chất lượng cao còn thiếu, đặc biệt trong ngành ôtô vốn là ngành đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật cao. Cùng với sự phát triển của thị trường cũng như ngành công nghệ ô tô, nhân lực chất lượng cao đã và sẽ trở thành bài toán không dễ giải cho các doanh nghiệp. Hiện nay tại các cơ sở lắp ráp sản xuất ô tô ở nước ta nhu cầu lao động trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô rất lớn, đặc biệt nguồn nhân lực đã qua đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng uy tín, có chương trình giảng dạy hiện đại kết hợp với thực hành thực tế.

Các doanh nghiệp ô tô đang đối mặt với thực tế thiếu hụt nhân lực được đào tạo bài bản

Đào tạo cử nhân công nghệ ô tô kết hợp mô hình sản xuất tại Doanh nghiệp

Với đòi hỏi nguồn nhân lực ngành công nghệ ô tô chất lượng cao ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, hiện nay các cơ sở đào tạo và nhà tuyển dụng đã hợp tác trong việc đào tạo sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghế giảng đường. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất ô tô đã cùng nhà trường xây dựng lại các chương trình dạy nghề, chương trình thực hành với sự hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ôtô…

Sinh viên chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có thể cơ hội tiếp cận, làm quen với công nghệ và có thể thực hành sửa chữa ngay từ khi còn đang học tập trong trường. Nhờ đó chất lượng đào tạo được nâng cao thông qua các giáo trình và công cụ đào tạo hiện đại.

Vậy xét tuyển cao đẳng công nghệ ô tô ở đâu?

Công nghệ ô tô là một trong những ngành học giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm. Vậy học cao đẳng công nghệ ô tô ở đâu tốt?

Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội (HTT) tuyển sinh ngành kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng chính quy. Thời gian đào tạo 2,5 năm, trong đó thời lượng thực hành chiếm tới trên 60%. Sinh viên ngành sửa chữa ô tô sẽ được tiếp xúc với các mô hình thực tế nên sau khi ra trường có thể bắt tay vào công việc ngay. Bên cạnh đó, tại HTT với phương châm “Nói không với thất nghiệp”, nhà trường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong thực hành thực tập cho sinh viên trong quá trình học tập, và bố trí việc làm sau khi ra trường.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 04.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh đào tạo Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/