Du học Đức cùng sinh viên ngành Điều dưỡng

Những năm gần đây, sự già hóa dân số đang tăng nhanh ở các nước phát triển, vì thế tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Lúc này, vai trò của nhân viên điều dưỡng thật sự cần thiết, không chỉ ở trong các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà dưỡng lão mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Ở Đức, nhu cầu về điều dưỡng viên cũng tăng lên đáng kể. Hiện tại, ngành Điều dưỡng Đức đang cần khoảng 10.000 người và theo dự đoán đến năm 2025, ngành Điều dưỡng Đức cần đến 152.000 người và cho đến năm 2030, ngành này sẽ cần đến 500.000 người.

Du học Đức cùng sinh viên ngành Điều dưỡng
Du học Đức cùng sinh viên ngành Điều dưỡng

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU trong đó có Việt Nam sẽ được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện:

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, bằng được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành Điều dưỡng nhận làm việc

Sinh viên ngành Điều dưỡng Việt Nam hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

Những lợi ích của chương trình du học Đức ngành Điều dưỡng

– Có được việc làm với thu nhập ổn định, cơ hội lập nghiệp và định cư lâu dài tại Đức

– Sử dụng lưu loát và thành thạo tiếng Đức

– Chương trình học không nặng về lý thuyết mà được tập trung vào thực hành, chỉ cần có tâm huyết, nỗ lực và chăm chỉ.

– Được tiếp xúc và hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới.

– Dễ dàng xin visa: Tham gia chương trình, học viên không phải thẩm tra APS, TestAS

– Cơ hội thăng tiến: Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể học tiếp lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm hoặc tự lập kinh doanh.

– Bằng cấp: Với tấm bằng được Đức công nhận, học viên có thể làm việc tại các nước cộng đồng EU

– Có việc làm ổn định tại Đức: Nhu cầu về lao động của Đức rất lớn nên khi nhập học, học viên dễ dàng nhận được các hợp đồng của các cơ sở thực hành.

– Có cơ hội định cư lâu dài: Theo luật lao động của Đức, sau khi tốt nghiệp với bằng Điều dưỡng viên, học viên được phép ở lại làm việc lâu dài mà không bị hạn chế về thời gian.

– Biết thêm một ngôn ngữ mới

Để có thể sang Đức học tập và làm việc, học viên cần học tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam và sau đó làm thủ  tục hồ sơ xin visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa và sang Đức, học viên tiếp tục phải học tiếng Đức trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành Điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập. Cuối khóa học, học viên sẽ có 4 tuần tham gia thực tập tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.

– Học nghề tại Đức

Sau khi được doanh nghiệp Đức chính thức nhận vào đào tạo thực hành, học viên du học Đức ngành Điều dưỡng sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình đào tạo bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp.  Trong thời gian này, học viên sẽ được nhận tiền lương phụ cấp học nghề từ chính doanh nghiệp đào tạo thực hành  với mức phụ cấp khoảng 650 Euro/tháng trở lên. Thông thường, các học viên vừa tốt nghiệp sẽ được cơ sở đào tạo thực hành nhận luôn vào làm việc với mức lương trung bình ở mức 2.000 Euro. Học viên sẽ có quyền cư trú dài hạn sau 3 năm liên tục làm việc tại Đức. Và nước Đức khuyến khích những học viên gia nhập quốc tịch Đức nếu có đủ 8 năm lưu trú tại đây, tính cả thời gian học nghề. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào sinh sống, học tập và làm việc tại Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Cơ hội du học Đức cho sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Đối tượng tham gia

  • Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng và Y sĩ đa khoa tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
  • Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao
  • Có sức khỏe tốt
  • Có mong muốn học tập và làm việc nâng cao nghiệp vụ tại Đức
  • Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

Hồ sơ tham dự

  • Đơn đăng ký (theo mẫu)
  • Sơ yếu lý lịch
  • Xác nhận là sinh viên của trường
  • CMND (photo)
  • Giấy chứng nhận kết quả kiểm tra sức khỏe
  • 10 ảnh 4×6 (nền trắng)

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00

 

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Điện thoại | 024.3767.9555

Hotline |0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

 Website chính thức| http://htt.edu.vn/

 Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY 

Fields marked with an * are required

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn trong vòng 01 ngày làm việc để xác nhận và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

Chú ý: Những mục có dấu (*) không được để trống

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...