Mở quán đồ nướng cần chuẩn bị những gì

Kinh doanh quán nướng là một trong những địa điểm được nhiều người yêu thích và chọn lựa trong những dịp họp mặt cuối tuần hoặc những dịp lễ. Chính vì thế, ngày càng nhiều người có ý định mở quán đồ nướng. Tuy nhiên, mở quán đồ nướng cần bao nhiêu vốn, chuẩn bị những gì và đâu là những bí quyết kinh doanh thành công thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay, hầu như ở khắp các tuyến đường đông đúc bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các quán nướng luôn tấp nập và đông khách. Có thể thấy rằng, tuy món nướng không quá mới mẻ nhưng số lượng quán ăn và thực khách ngày càng đông, chứng tỏ đây là một mảnh đất màu mỡ cho những ai có ý định kinh doanh. Và xu hướng kinh doanh quán nướng hot nhất hiện nay là: Quán nướng vỉa hè,BBQ,  xiên que nướng, lẩu nướng, vịt nướng…

Mở quán đồ nướng

mở quán đồ nướng cần ít nhất bao nhiêu vốn ?

Để mở quán đồ nướng, việc cần làm đầu tiên là chuẩn bị một khoản vốn để chi trả cho những chi phí như: Thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, trang trí quán, trả lương nhân viên, mua dụng cụ, tiền phát sinh và chi phí dự trù những tháng đầu kinh doanh không có lãi… Cụ thể như sau:

– Yêu cầu mặt bằng quán rộng và thoáng, đủ kê khoảng 10 – 15 bộ bàn ghế, do đó cần diện tích từ 70m vuông trở lên. Khoản chi phí để thuê mặt bằng khoảng từ 15 – 30 triệu/tháng.

– Tiền thiết kế quán: Sơn, sửa, lót gạch, lắp đặt các thiết bị điện – nước… cần chuẩn bị từ 30 – 50 triệu.

– Tiền mua bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, vỉ nướng, lò… khoảng 20 – 40 triệu.

– Tiền làm thực đơn, bảng hiệu khoảng 5 triệu.

– Chi phí mua nguyên vật liệu trung bình khoảng 3 – 5 triệu/ngày.

– Chi phí dự phòng khoảng 30 – 70 triệu.

Như vậy, số vốn bạn cần chuẩn bị để mở quán nướng kinh doanh là khoảng từ 100 triệu trở lên tùy vào quy mô lớn nhỏ.

Các yếu tố cần chuẩn bị khi mở quán đồ nướng

Địa điểm mở quán và thiết kế quán

Thông thường, quán nướng nên đặt ở cạnh những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại và đặc biệt là giao thông thuận tiện. Khi lựa chọn, bạn nên chú ý đến vấn đề thoáng mát, có chỗ gửi xe, an toàn để gây ấn tượng với khách từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú trọng đến việc thiết kế quán để đảm bảo cho khách hàng thật sự thoải mái khi đến quán nướng.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu khi mở quán đồ nướng

Bạn cần xác định đối tượng cụ thể và tùy mỗi đối tượng khác nhau, bạn sẽ kinh doanh những sản phẩm cụ thể. Chẳng hạn như với nhóm khách hàng trẻ tuổi từ 15 – 25 tuổi sẽ thích ăn đồ mềm, ít cay hoặc nhóm khách hàng từ 30 – 40 tuổi sẽ thích những món đậm đà và cay nồng. Cũng từ đối tượng mục tiêu, bạn sẽ xây dựng menu và định giá bán phù hợp để thu hút khách hàng.

Tạo sự khác biệt cho quán nướng

Hiện nay mức độ cạnh tranh giữa các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp đều rất khốc liệt, để tồn tại và phát triển lâu dài thì bạn buộc phải tìm được một nét đặc biệt vượt trội nào đó cho quán lẩu nướng của mình. Nét đặc biệt đó có thể từ cách trang trí, nội thất, cách phục vụ tận tình đối với khách hàng  hoặc đồ ăn có sự mới lạ, ngon hơn so với các quán khác.

Nhờ có sự đặc biệt mà lượng khách hàng tìm đến với bạn cũng đông hơn, sau khi ăn họ cũng nhớ tới địa chỉ của bạn lâu hơn. Ngoài ra yếu tố này còn mang đến lợi thế cạnh tranh rất quan trọng, giúp bạn tồn tại trên thị trường không chỉ trong mùa đông năm nay mà còn nhiều năm sau nữa.

Nguyên liệu chế biến

Chất lượng và an toàn thực phẩm là yếu tố để giữ chân khách hàng lâu dài. Bạn nên chọn lựa nguồn cung cấp nguyên vật liệu sạch, có xuất xứ rõ ràng và có giá cả hợp lý, để tạo lòng tin ở khách hàng và phát triển lâu dài.

Tuyển nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc khách hàng có quay lại quán nướng của bạn lần sau hay không. Do đó, bạn cần chọn lựa và đào tạo nhân viên thật cẩn thận để các bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý của khách và giúp khách cảm thấy thoải mái khi dùng bữa tại quán của bạn.

Truyền thông Marketing

Với sự phát triển của mạng xã hội, bạn có thể tận dụng chúng để tiếp cận với thị trường khách hàng online đầy tiềm năng. Trước tiên, bạn có thể xây dựng website, fanpage để cập nhật nội dung và hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng tìm đến quán nướng của bạn.

Bí quyết mở quán đồ nướng thành công

Ngoài những yếu tố như nhân viên, cách thiết kế quán… thì chất lượng món nướng vẫn là điều quan trọng quyết định sự thành công của việc kinh doanh. Đặc biệt, khi có quá nhiều quán nướng mọc lên, thì thực khách luôn luôn ghé lại và giới thiệu đến bạn bè những quán ăn ngon, đặc sắc. Do đó, trước khi kinh doanh, bạn có thể tham gia vào lớp học dạy làm món nướng chuyên nghiệp hoặc học hỏi kinh nghiệm từ người thân, sách vở.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/