MÔ TẢ CÔNG VIỆC BAR BACK TRONG KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG

Bar Back là gì?

Bar Back là vị trí nhân viên phụ Bar, đảm nhận công việc hỗ trợ pha chế cho các Bartender chuyên nghiệp. Trên thực tế, không phải quầy bar nào cũng có Bar Back, chỉ những khách sạn – nhà hàng – quán bar quy mô, có tổ chức khu vực quầy bar lớn, phục vụ nhiều lượt khách mới cần tuyển dụng vị trí công việc này.

Mức lương nhân viên phụ bar hiện nay dao động trong khoảng 3 – 6 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào quy mô của Khách sạn – Nhà hàng – Quầy bar. Với những học viên Bartender mới ra nghề, chưa có kinh nghiệm làm việc – bạn có thể bắt đầu với vị trí Bar Back để học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết. Sau một thời gian, khi đã tự tin với tay nghề của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển trở thành Bartender chính thức.

Nhân viên phụ Bar làm việc tại quầy bar trong các khách sạn – nhà hàng đảm nhận những công việc sau:

Chuẩn bị nguyên liệu – dụng cụ pha chế

  • Cùng với Bartender kiểm tra các nguyên vật liệu sử dụng để pha chế: rượu, syrup, trái cây… đảm bảo đạt chất lượng theo yêu cầu và đủ số lượng cần thiết cho ca làm việc.
  • Thực hiện việc rửa sạch, sơ chế các loại trái cây và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu pha chế: vắt cam, vắt chanh, các loại nước ép trái cây, làm đá viên – đá bào…
  • Thực hiện việc cắt tỉa các loại củ quả dùng để trang trí các loại cocktail, mocktail…
  • Hỗ trợ Bartender chuẩn bị các dụng cụ sử dụng cho quá trình pha chế: lau chùi các loại ly, bình shaker – sắp xếp tại vị trí thuận tiện cho quá trình phục vụ…
  • Học hỏi cách chuẩn bị nguyên vật liệu, sắp xếp quầy bar của Bartender.

Hỗ trợ pha chế, phục vụ khách hàng

  • Hỗ trợ quá trình pha chế của Bartender: đo – đong liều lượng các thành phần nguyên liệu, vệ sinh bình shaker – các dụng cụ sau mỗi lượt pha chế…
  • Thực hiện việc trang trí các loại thức uống đã được pha chế xong theo yêu cầu của Bartender .
  • Hỗ trợ nhận order thức uống từ nhân viên phục vụ, sắp xếp đúng theo theo thứ tự ưu tiên “order trước – pha chế trước” – lưu ý các yêu cầu đặc biệt của khách để báo với Bartender.
  • Thực hiện việc giao tiếp, tư vấn khách chọn loại thức uống phù hợp với nhu cầu.
    Đảm bảo phục vụ mang đến sự hài lòng nơi khách hàng.

Vệ sinh, sắp xếp quầy bar

  • Sắp xếp gọn gàng các nguyên liệu được trưng bày trên kệ, tủ – bảo quản trong tủ lạnh.
  • Cuối ca làm việc, thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế và sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định.
  • Thực hiện việc vệ sinh quầy bar sạch sẽ: lau chùi các nguyên liệu đổ trên bề mặt bàn quầy bar, thu gom rác phát sinh trong ca làm việc và đem bỏ tại địa điểm quy định của nhà hàng, khách sạn.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tủ mát, khu vực làm việc…

Các công việc khác

  • Hỗ trợ Bartender giải quyết các yêu cầu, xử lý phàn nàn từ khách hàng.
  • Tham gia đầy đủ các cuộc họp của bộ phận, các chương trình đào tạo khi được khách sạn – nhà hàng tạo điều kiện.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Bartener chính, Bar trưởng.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...