Nhóm nghề nào khối du lịch – khách sạn đang tuyển dụng nhân sự nhiều nhất năm 2019 ?

Theo Hoteljob.vn – website việc làm chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng & Du lịch số 1 Việt Nam, Ẩm thực/ Bàn/ Bar là chuỗi ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. ​

Top những ngành nghề Khách sạn – Nhà hàng tuyển dụng nhiều nhất năm 2019
Dựa vào số liệu các tin tuyển dụng hiện có trên Hoteljob.vn, nhu cầu tuyển dụng của các đối tác là khách sạn, nhà hàng, khu du lịch khắp cả nước, dưới đây là bảng xếp hạng các ngành nghề Khách sạn – Nhà hàng (KS-NH) có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều nhất năm 2019:

Top những thành phố tuyển dụng nhân sự Khách sạn – Nhà hàng nhiều nhất 2019

Nhiều nhất vẫn tập trung tại các thành phố du lịch đang và sẽ tiếp tục phát triển hiện nay như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc (Kiên Giang) – đa dạng các ngành nghề với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, tương xứng với từng vị trí cấp bậc tuyển dụng.

Năm 2018 là năm thành công của du lịch Việt Nam với những kết quả nổi bật cả về lượng khách du lịch và tổng doanh thu từ khách.

Năm 2019, du lịch Việt Nam tiếp tục đặt ra những chỉ tiêu mới và hứa hẹn vẫn tiếp tục phát triển. Bằng chứng là trong tháng 1/2019, có 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 9,3% so với tháng 12/2019 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái; khách du lịch nội địa ước đạt 6,6 triệu lượt; số lượng khách sẽ tăng cao hơn nữa vào các dịp lễ hội, mùa du lịch hàng năm (từ tháng 10 đến tháng 3).

Điều này cho thấy Việt Nam vẫn đang là điểm đến hấp dẫn của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Họ đến Việt Nam để trải nghiệm dịch vụ, tham quan nghỉ dưỡng, khám phá ẩm thực, du lịch công tác… Vì thế, nhu cầu lưu trú và ăn uống dĩ nhiên sẽ tăng cao tương ứng. Đó là lý do vì sao các khách sạn, nhà hàng luôn cần một lượng lớn nhân sự ở hầu hết các ngành nghề (nhiều nhất vẫn là nhân viên phục vụ nhà hàng, bếp, lễ tân, buồng phòng…) để phục vụ khách, đảm bảo đáp ứng đúng – đủ – vượt hơn mong đợi của mọi khách du lịch mỗi khi họ sử dụng dịch vụ tại khách sạn, nhà hàng đó.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Khách sạn – Nhà hàng tại Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao – mức lương và chế độ đãi ngộ tốt – tiềm năng phát triển sự nghiệp cao… tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp là khách sạn, nhà hàng vẫn đang gặp khó khăn trong khâu tìm và tuyển người, bởi chất lượng nguồn ứng viên ở thời điểm hiện tại phần lớn chưa thực sự đáp ứng yêu cầu công việc, chưa phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, nếu không muốn nói là yếu và thiếu năng lực.

Trình độ ngoại ngữ là một trong những rào cản lớn nhất của nhân sự nghề. Đã có trường hợp “nhân viên khách sạn có bằng ngoại ngữ hẳn hoi nhưng cứ hễ gặp khách Tây lại bỏ chạy hết”, nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu tự tin trong giao tiếp, cụ thể là giao tiếp bằng ngoại ngữ – yếu kỹ năng nghiệp vụ nghề trong khi chưa có ý thức trau dồi, học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Mặt khác, các chính sách thu hút và giữ chân nhân tài của một số khách sạn, nhà hàng chưa hiệu quả – chưa chú trọng đầu tư khâu đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho nhân sự – chưa sát sao và kịp thời trong cung cấp chế độ đãi ngộ xứng đáng với năng lực và cống hiến của nhân viên… là những yếu tố khiến tình trạng “nhảy việc” ngày một cao khiến doanh nghiệp phải tốn thêm thời gian, chi phí và nguồn lực tuyển dụng, đào tạo mới nguồn nhân sự khác, ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chỉ khi cả nhà tuyển dụng và ứng viên, người quản lý và nhân viên tìm được “tiếng nói chung” trong buổi phỏng vấn và công việc về chế độ làm việc, chế độ đãi ngộ, quy định, chính sách… thì mới có thể gắn bó lâu dài để cùng nhau đạt được những thành tựu nhất định trong kinh doanh.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 04.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/