Tình yêu nghề của cô sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch HTT

Hình ảnh cô gái xinh xắn Vàng Thị Phương – sinh viên lớp AHDDL – K10 của HTT trong bộ trang phục truyền thống trên các mặt báo mấy ngày hôm nay đã gây chú ý bởi một cô gái xinh xắn, đáng yêu và thực sự gây ấn tượng bởi tình yêu nghề; có ý thức gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hình ảnh sinh viên Vàng Thị Phương – AHDDLK10 trên trang Vnexpress.net

Vàng Thị Phương – cô gái người dân tộc H’Mông này là sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Trong thời gian học tập tại Trường, Phương đã luôn thu hút mọi người bởi sự xinh xắn, đáng yêu, nhiệt tình và nỗ lực trong học tập.

Sau khi tốt nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Phương tạm thời mở quán kinh doanh đặc sản địa phương tại khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây  thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu – quê hương cô. Điều đặc biệt ở đây là dù làm công việc gì, chúng ta cũng thấy được nhiệt huyết của cô gái trẻ tuổi này; đó là mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên du lịch, để có thể giới thiệu về vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mê đắm lòng người, của những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương và vùng đất Tây Bắc nơi Phương sinh ra.

Tích lũy kiến thức và kiến thức từ những bài giảng; từ những công việc hết sức bình thường, Phương ấp ủ đam mê trở thành một hướng dẫn viên giỏi. Hành trình phía trước còn dài, tuy nhiên với sức trẻ, với tình yêu nghề; sự tự tin và những kỹ năng đã được trang bị; tin chắc rằng trong một thời gian không xa, Phương sẽ thực hiện được ước mơ của mình

Tại HTT, chúng tôi định hướng cho sinh viên tình yêu nghề

“Khi thiết tha yêu nghề, nghề sẽ không bao giờ phụ ta, hơn thế nữa, nghề còn vô tư đem niềm vui và vinh dự cho ta nữa” – Ths Tâm lý – Lý Thị Mai

Tại HTT, không chỉ sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch mà tất cả sinh viên các ngành khác, bên cạnh những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, chúng tôi định hướng cho sinh viên sự nhiệt tình, niềm đam mê và tình yêu đối với nghề nghiệp. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn theo học, làm một công việc nào đó và cũng có những lúc bạn thấy mệt mỏi, chán nản vì công việc không theo như mong muốn. Chỉ có tình yêu và đam mê với nghề nghiệp mới có thể giúp bạn kiên trì với một con đường mình đã chọn