3 công việc sinh ra là để dành cho sinh viên ngành du lịch

Học ngành du lịch ra làm gì là câu hỏi được số đông bạn đọc rất quan tâm nhất là với các bạn trẻ sắp bước vào ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về ngành du lịch cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường bạn trẻ nào cũng nên nắm.
Ngành du lịch được biết đến là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Với tốc độ phát triển nhanh chóng cùng cơ hội nghề nghiệp lớn mỗi năm ngành học này tiếp nhận một số lượng lớn học sinh đăng ký.
Theo TS.Nguyễn Xuân Sang (trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội) chia sẻ những năm trở lại đây khối ngành du lịch đang thiếu nguồn lực. Vì thế đây là cơ hội cho các sinh viên học ngành du lịch khi ra trường.

•    Tốt nghiệp ngành du lịch làm việc gì?
Hiện nay, tốt nghiệp ngành du lịch bạn có thể làm các công việc chính như sau:
–    Quản lý du lịch
Quản lý du lịch là những người chủ yếu làm việc tại văn phòng. Họ phụ trách hồ sơ, giấy tờ và chịu trách nhiệm gặp gỡ đối tác, tham gia những hội thảo, quảng bá du lịch….
Do vậy, người làm quản lý du lịch thường có am hiểu rất sâu rộng và có mối quan hệ rộng. Mức lương dành cho người làm trong ngành này thường dao động thừ 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng.
–    Điều hành tour du lịch
Người làm công việc điều hành du lịch mà cụ thể là điều hành tour thường làm nhiệm vụ phân công công việc cho hướng dẫn viên đồng thời tiếp nhận ý kiến, thông tin từ các chương trình du lịch từ khách hàng.
Bên cạnh đó, người này cũng giải quyết các vấn đề phát sinh trong tour để có thể phối hợp cùng các bộ phận chức năng để xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.
Đây cũng là người sẽ điều khiển các phương tiện đưa đón và phục vụ khách.
Mức lương dành cho người làm điều hành du lịch thường dao động từ 6 – 10 triệu đồng.
–    Hướng dẫn viên du lịch
Phần lớn các bạn sinh viên chọn học ngành du lịch đều nghĩ rằng mai này mình sẽ làm hướng dẫn viên du lịch.
Đây là công việc có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, thuyết minh tại các điểm thăm quan, sắp xếp và quản lí việc ăn nghỉ của du khách trong suốt chuyến đi.
Ngoài ra, đây còn là người trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trong chuyến thăm quan.
Mức lương khởi điểm của hướng dẫn viên thường ở mức như sau:
Hướng dẫn viên du lịch nội địa mức lương dao động từ 4 – 6 triệu đồng
Hướng dẫn viên du lịch quốc tế mức lương dao động từ 5 – 9 triệu đồng.

Bài viết liên quan