4 bí kíp hay ho giúp các bạn sinh viên học tiếng Hàn hiệu quả

Ngoài tiếng Anh, Trung, Nhật thì nhu cầu học tiếng Hàn ở nước hiện này đang vô cùng lớn. Sở dĩ nhu cầu học tiếng Hàn nhiều như vậy là bởi do sự du nhập của nên văn hóa xứ Kim Chi cùng nhiều doanh nghiệp của đất nước này đang đầu tư và phát triển tại Việt Nam.
Với chuyên mục bài viết tuần này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn sinh viên 4 bí kíp cực kì hay ho giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhé.

1.  Học ngữ pháp tiếng Hàn

Khi học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp là quan trọng nhất, nhất là với những ai học tiếng Hàn. Bởi cấu trúc tiếng Việt và tiếng Hàn khác nhau khá nhiều. Cho nên bạn cần nắm chắc kiến thức về ngữ pháp.
Tuỳ vào trình độ mà bạn phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp như sau:
–    Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản, câu 2 thành phần.
–    Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản, câu 3 thành phần.
–    Biết dùng các tiểu từ, trợ tự, phụ tố,..
–    Biết cách chia động từ, tính tù về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn.
–    Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.
–    Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp
Phương pháp cho bạn là: Đưa ra các vấn đề ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng.


 

2.  Học nghe tiếng Hàn

Đối với dân học ngoại ngữ thì việc nghe rất quan trọng. Bởi việc luyên nghe tốt sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, hay và phản xạ giao tiếp nhanh hơn. Để luyện nghe tiếng Hàn tốt nhất bạn nên làm quen được với cách phát âm cũng như giọng nói của người bản ngữ. Sau đó bắt chước ngữ điệu cũng như cách biểu hiện sắc thái tâm lý tình cảm khi giao tiếp với người bản ngữ.
Bên cạnh những giáo trình bạn nên lựa chọn nhưng bộ phim, bản nhạc, bản tin dự báo thời tiết, bản tin thông tin giá cả hàng ngày trên thị trường hay trích đoạn ngắn trong phim,… để luyên nghe tốt hơn.

3.  Luyện nói tiếng Hàn

Có nhiều phương pháp luyện nói tiếng Hàn như luyện nói theo chủ đề, luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi, luyện nói thông qua các đoạn hội thoại, luyện nói thông qua các mẩu câu chuyện hay qua những điều đã xảy ra xung quanh học sinh.
Để nói tiếng Hàn được tốt bạn cần rất nhiều yếu tố nhưng điều kiện đầu tiên đó là phải biết từ vựng và nhớ được cấu trúc ngữ pháp.  

4.  Học từ vựng
Có rất nhiều cách để các bạn sinh viên có thể học từ vựng tiếng Hàn:
–    Cách 1: Học từ mọi nơi.
Nghĩa là bạn cắt giấy thành nhiều miếng nhỏ rồi viết những từ cần học lên đó. Sau đó bạn dán ở nơi minh hay nhìn nhất như trên gương, trên màn hình máy tính, tủ lạnh, ti vi,…

–    Cách 2: Học từ theo chủ đề.
Bạn mua sách, báo hay tìm trên mạng nhưng bài viết theo các chủ đề như chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng, lao động, kinh doanh,
… rồi tô đậm những từ không biết và ghi chú thích nghĩa. Sau đó mở từ điển ra và tô đậm chữ đó, rồi ghi vào trong sổ mình để có hường xuyên mở ra mở vào đọc đi đọc lại.
–    Cách 3 : Học bằng cách tự dịch.
Với cách này bạn nên quen một người Hàn Quốc rồi nhờ họ xem giúp mình. Việc này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh, tăng vốn tự vựng và ghi nhớ rất hiệu quả.
–    Cách 4 : Đọc báo, nghe nhạc, xem phim
Mỗi ngày bạn hãy bỏ ra 5 – 10 phút để đọc báo, nghe nhạc hay xem phim bằng tiếng Hàn cũng đủ để giúp ích cho quá trình học của bạn rồi đó.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích cho các bạn sinh viên đang theo học tiếng Hàn.

Bài viết liên quan