4 lý do bạn nên chọn học ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá là ngành học ổn định với tỷ lệ cơ hội việc làm cao. Chính vì vậy, ngành học này luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn của những bạn trẻ.
Để hiểu rõ hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 4 lý do bạn nên lựa chọn học ngành công nghệ thông tin.

1. Ngành Công nghệ thông tin mang lại cơ hội việc làm cao
Đối với hầu hết các quốc gia, ngành công nghệ thông tin luôn được chú trọng và phát triển. Bởi ngành này tốc độ tăng trưởng chóng mặt nên nhu cầu nhân lực rất lớn. Vì công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào đều cần đến nhân sự  làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Có thể nói, ngành Công nghệ thông tin sẽ tạo ra cơ hội việc làm cao hơn những ngành học khác.

 

2. Ngành Công nghệ thông tin không bao giờ nhàm chán
Ngành học Công nghệ thông tin luôn luôn biến đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực. Bên cạnh đáp ứng được nhu cầu nhân lực thì việc biến chuyển này sẽ giúp các bạn sinh viên theo học không bị nhàm chán và hứng thú với việc học hơn.
 
3. Có nhiều thách thức và cơ hội khẳng định bản thân
Có thể nói ngành Công nghệ thông tin là một ngành có tính cạnh tranh cao. Bởi vì đây là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất và hội tụ nhiều nhân tài. Đối với ngành Công nghệ thông tin sẽ tạo cho người học nhiều thách thức song cũng mang lại nhiều cơ hội để khẳng định bản thân.
Bạn có thể thấy được các tỷ phú công nghệ hàng đầu trên thế giới như Mark Zuckerberg – người sáng lập và điều hành Facebook  hay như Jeff Bezos, Bill Gates – ông chủ của Microsoft,… đều đi lên tư hai bàn tay trắng và khẳng định được bản thân trong lĩnh vực này.

4. Mức thu nhập khả quan của ngành Công nghệ thông tin
Không giống như các ngành nghề khác tiền lương sẽ có liên quan nhiều đến kinh nghiệm hay số năm làm việc,… thì ngành Công nghệ thông lại khác. Mức thu nhập của lĩnh vực này sẽ dựa trên cường độ công việc và sản phẩm mà bạn đã tạo ra.  
Theo thống kê thu nhập trung bình của một người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin giao động khoảng từ 500 – 1000 đô la Mỹ, tương đương khoảng 10.000.000 – 22.000.000 VNĐ. Đặc biệt, người học ngành này có thể kiếm thu nhập ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường.
Trên đây là 4 lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ thông tin. Liên hệ hotline 0928.889. 900 để được tư tuyển sinh chi tiết nhé!

Bài viết liên quan