5 điều bất cứ ai đang muốn theo học bậc đào tạo liên thông đều phải biết

Để có thể dự thi liên thông và tốt nghiệp lấy bằng hệ chính quy hay hệ vừa học vừa làm thì học sinh, sinh viên tốt nghiệp loại trung bình chỉ cần 1 năm kinh nghiệm là được. Tuy nhiên, để đảm bảo không bị sót thông tin thì bạn cần tham khảo 5 điều dưới đây.

1. Đối tượng được đào tạo liên thông?

Đối tượng được đào tạo liên thông là người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hay bằng tốt nghiệp cao đẳng  đang có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học.
– Với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng hay từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học thì phải tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.
– Với người tốt nghiệp loại trung bình thì cần phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
– Với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học thì phải có bằng tốt nghiệp trung cấp và cộng thêm có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

2. Phương thức tuyển sinh liên thông như thế nào?

Đối với hình thức đào tạo liên thông thì tuyển sinh người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành. Đề thi các môn cơ bản sẽ được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi môn cơ sở ngành hoặc thực hành nghề sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.
Với lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh phải là những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng và bạn phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm môn cơ sở ngành và một môn của kiến thức ngành.

3. Thời gian đào tạo liên thông là bao nhiêu lâu?

Tùy vào bậc đào tạo liên thông mà bạn lựa chọn mà có thời gian học khác nhau:
– Với đào tạo trình độ cao đẳng sẽ từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.
– Đối với đào tạo trình độ đại học sẽ là từ 2,5 – 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo. Và 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo.
 
4. Đăng ký dự thi liên thông khác ngành đào tạo mình đã tốt nghiệp có được phép?

Việc này chỉ được phép khi bạn có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành. Nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì bạn phải học thêm một khối lượng kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học liên thông trước khi dự thi tuyển.

5. Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông

Đối với người theo học hình thức ban ngày và học liên tục tại trường thì sau khi kết thúc khoá học nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

Còn đối với người theo hình thức vừa học vừa làm thì sau khi kết thúc khoá học và nếu đủ điều kiện xét thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo liên thông. Mọi thông tin tư vấn bạn vui lòng liên hệ hotline của nhà trường.

Xem thêm: liên thông ngành dược

Bài viết liên quan