Sinh viên HTT với hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Kết quả hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Theo Kế hoạch hiến máu tình nguyện đã được phát động, ngày 19/10/2019 vừa qua gần 165 lượt sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tham gia hiến 138 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm học 2018-2019.

Hiến máu nhân đạo là một trong các hoạt động thường niên do CLB Thanh niên vận động hiến máu trường Cao đẳng của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội kết hợp với Viện huyết học Truyền máu TW tổ chức.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đối với cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ tại Khu C của Trường để tham gia hiến máu.

 Với 138 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

Hiến máu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn ?

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên và sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội trong chiến dịch Hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2019

 

.

Bài viết liên quan