6 yêu cầu sinh viên cần có khi học ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một ngành có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao, nhất là khi Việt Nam đang bước vào thời kì hội nhập và phát triển mạnh về mảng du lịch. Chính vì thế, nguồn nhân lực cho ngành này cũng vô cùng lớn. Bởi vậy, có nhiều bạn sinh viên lựa chọn ngành học này. Nhưng bạn có nên lựa chọn ngành học này không? Ngành học này yêu cầu những điều gì?
Dưới đây là 6 yêu cầu sinh viên cần có khi học ngành Quản trị khách sạn để thành công sau khi ra trường.

1. Có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng
Sinh viên khi theo học ngành này đòi hỏi bạn phải am hiểu và có kiến thức về văn hóa, ẩm thực, tâm lý, truyền thống, con người, … không chỉ của Việt Nam mà còn cả các quốc nước trên thế giới. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng và tạo cho họ sự hài lòng về dịch vụ khách sạn.

2. Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén
Để trở thành một quản trị khách sạn thì không thể thiếu việc bạn phải giao tiếp với nhiều người không chỉ là khách hàng mà còn những bộ phận bạn đang quản lý. Do đặc thù nghề nghiệp là phải biết nắm bắt tâm lý khi giao tiếp, thân thiện và linh hoạt đề xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong công việc. Vì thế, bắt buộc sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn nhất định phải có tố chất này.

3. Có năng khiếu tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc
Công việc của ngành du lịch khách sạn là lập kế hoạch và đề ra chiến lược cụ thể để điều hành từng bộ phận có liên quan đến hệ thống khách sạn. Vì thế, sinh viên ngành này cần có khả năng tổ chức để các bộ phận và nhân viên để làm việc một cách hiệu quả, khoa học nhất
 
4. Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình
Muốn mang tới sự hài lòng nhất cho khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì bạn phải hết sức tinh ý và thấu hiểu mọi mong muốn cũng như yêu cầu của họ. Hơn nữa, để trở thành một nhà quản trị khách sạn thì đồng nghĩa bạn là bộ mặt của cả hệ thống cho nên bạn luôn phải trong trạng thái sang trọng và lịch thiệp.

5. Chịu được áp lực công việc
Do đặc thù môi trường làm việc phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh và phải giải quyết những vấn đề đó một cách tốt nhất cho nên người học ngành Quản trị khách sạn phải chịu được áp lực công việc cao.

6. Khả năng ngoại ngữ tốt
Đây là tố chất quan trọng và không thể thiếu đối với những ai theo học ngành Quản trị khách sạn. Nhất là khi bạn có vốn ngoại ngữ tốt và biết được nhiều ngôn ngữ sẽ là ưu thế trong ngành này. Cho nên ngay từ lúc này bạn hãy trang bị vốn ngoại ngữ để theo học và phát triển tốt nhất ở ngành học này.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn ngành này!

Bài viết liên quan