Bài toán nhân lực ngành Công nghệ Kỹ thuật điện điện tử

Kinh tế phát triển, nhu cầu nhân lực ngành Điện điện tử cũng tăng lên. Dự báo đến năm 2030, nhu cầu nhân lực ngành Điện điện tử tăng gấp 2.5 lần so với năm 2015. Nhu cầu tăng nhưng nguồn cung lao động đã qua đào tạo bài bản trong lĩnh vực ngành kỹ thuật điện còn thiếu hụt lớn. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, thị trường lao động trong ngành điện, năng lượng hứa hẹn sẽ ngày càng sôi động.

Nhân lực ngành Điện nhu cầu tăng, nhưng cầu thiếu

Theo báo cáo của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng ngành điện – điện tử tăng đến 45% so với năm 2018. Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động tại các thành phố lớn cũng vừa đưa ra bảng phân tích thị trường lao động năm 2017 và dự báo nhu cầu nhân lực năm 2018. Trong đó, ngành điện – điện tử là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, cần một đội ngũ nhân lực kỹ thuật cao, lành nghề. Nhưng hiện tại, người làm nghề lại ít được đào tạo. Đây là thực trạng phổ biến trên thị trường lao động, khi nhân lực chất lượng cao lại thiếu thốn. Theo số liệu từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nay tại Việt Nam, mỗi năm có 1,4 triệu kĩ sư tham gia vào lực lượng lao động, nhưng chỉ 15% trong số đó được đào tạo nghề chính quy.

Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội kết hợp với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện điện tử về đào tạo chất lượng nguồn nhân lực

Nhà Trường và Doanh nghiệp cùng nhau đào tạo nhân lực ngành điện điện tử

Thực tế cho thấy sinh viên ra trường đôi khi còn bỡ ngỡ trước công việc nên hiện nay ngoài các trường đại học, cao đẳng, chính doanh nghiệp cũng đã tự mình tham gia vào việc đào tạo nguồn nhân lực để bổ sung cho nguồn nhân lực của mình.

Hiện nay Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã kí kết với các Doanh nghiệp, công ty làm việc trong lĩnh vực điện điện tử về đào tạo và tuyển dụng nhân lực. Theo đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra các yêu cầu về chuyên môn để Nhà trường có thể lên chương trình đào tạo phù hợp, sinh viên ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc. Chương trình giảng dạy được cải tiến với hơn 70% thời lượng học là thực hành, phòng thực hành ra đời nhằm tập trung phát triển vào mảng đào tạo nghề và công nghệ trong ngành điện, quản lý năng lượng và kinh doanh bền vững, đáp ứng nhu cầu bức thiết trong đào tạo nhân sự ngành điện hiện nay.

Cao đẳng kỹ thuật điện điện tử sẽ học gì

Giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện trong hoạt động sản xuất có thể nói điện điện tử không thể thiếu trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

Cử nhân chuyên ngành điện điện tử sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành nhằm nắm vững kiến thức về kỹ thuật điện, điện tử; nguyên lý, cấu tạo và các tính năng, tác dụng của các loại thiết bị điện, khái niệm và quy ước sử dụng trong ngành Điện điện tử. Cử nhân điện sẽ đọc được các bản vẽ thiết kế của ngành điện, phân tích được nguyên lý các bản vẽ thiết kế điện như: Bản vẽ cấp điện, bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển…

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/