Bạn có phải là người phù hợp với khối ngành dịch vụ du lịch không?

Không thể phủ nhận sức hút của khối ngành du lịch trong những năm gần đây là vô cùng lớn. Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, ngành du lịch thu hút những bạn trẻ – là những người không chỉ có khao khát chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây chính là lĩnh vực giàu tiềm năng để phát triển, lượng khách nước ngoài cũng như nội địa ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên để tồn tại và phát triển cùng với nghề, bản thân bạn phải có được những tố chất giúp bạn thích ứng nhanh với công việc này.

htt0

Những tố chất đó là:
Vốn hiểu biết rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa và con người, ẩm thực của các quốc gia trên thế giới là một trong những kĩ năng bạn cần phải có nếu muốn phát triển lâu dài trong ngành nghề du lịch lữ hành. Những kiến thức này sẽ giúp bạn giới thiệu được hết những nét hay, nét đẹp, đặc sắc của từng vùng miền danh thắng với du khách trong và ngoài nước.

Những bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực này cũng phải là những con người thực sự bản lĩnh. Vì trong quá trình làm việc dù dưới cương vị một người hướng dẫn viên du lịch hay một người quản lý điều hành hoạt động của các khách sạn thì họ phải có bản lĩnh để giải quyết được những phát sinh, yêu cầu khiếu nại của khách hàng.

Năng động, không ngừng học hỏi, thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh cũng là một trong những điều kiện quan trọng quyết định xem bạn có sống được với nghề hay không. Vì đặc thù của ngành nghề này bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều môi trường văn hóa khác nhau, vì vậy không thể không năng động và ham học hỏi được.

Ngoài việc nắm bắt được tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có được khả năng giao tiếp tốt và thân thiện, ứng xử được linh hoạt cùng với sự nhiệt tình chính là những tố chất vô cùng quan trọng của nghề.

Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng đó chính là ngoại ngữ. Nếu như muốn thăng tiến nhanh và làm việc được với các chuyên gia, đoàn khách quốc tế thì ngoại ngữ của bạn là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành nghề này.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có được cho mình câu trả lời cho băn khoăn “ bạn có hợp với ngành du lịch lữ hành hay không? Đây chính là cơ sở vững chắc để bạn có được quyết định đúng đắn cho tương lai.

Trường Cao đẳng thương mại và công nghệ Hà Nội, cũng là môi trường đào tạo hàng đầu tại nước ta về ngành nghề du lịch, lữ hành. Bạn có thể truy cập vào website của trường là htt.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết

Bài viết liên quan