Bao nhiêu điểm thì có thể học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ?

Theo xu hướng phát triển của xã hội, nhu cầu vật chất cũng như tinh thần của con người ngày càng được nâng cao trong đó có nhu cầu đi lại. Trong đà phát triển đó, ô tô trở thành phương tiện ưa thích và cần thiết đối với mỗi gia đình. Điều đó cũng khiến cho nhân lực trong ngành công nghệ ô tô ngày càng trở nên đắt giá, cần được bổ sung về cả số lượng và chất lượng.

Nhu cầu đó đã kéo theo sự cần thiết phải đào tạo một lượng lớn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô và cũng kéo theo khá nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn học tập về lĩnh vực này. Vậy bao nhiêu điểm thì có thể học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như thí sinh đang rất quan tâm. Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Bao nhiêu điểm thì có thể học ngành công nghệ ô tô ?

Ô tô là một sản phẩm – một phương tiện tuyệt vời do con người sáng tạo ra và cũng phục vụ cho chính đời sống của họ. Với công nghệ hiện đại, ngày nay một sản phẩm ô tô được tích hợp rất nhiều tính năng vượt trội nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại, vận chuyển của xã hội. Vì thế việc đào tạo ra nguồn nhân lực giỏi, nắm bắt được công nghệ là hoàn toàn thiết yếu. Hiện nay, có rất nhiều trường đại  học và cao đẳng đang đào tạo ngành Công nghệ ô tô, trong đó mỗi trường có một thế mạnh riêng và mức điểm xét tuyển riêng. Việc lựa chọn được môi trường học tập chất lượng và phù hợp với năng lực của mình là điểm mấu chốt giúp bạn thành công.

Học ngành Công nghệ ô tô ở đâu ?

Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ ô tô uy tín và chất lượng có thể kể đến như: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Thành Đô, Đại học Sư phạm Kỹ thuật tp Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Tp Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh.

Ngành công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn ngành học này
Ngành công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn ngành học này

Ngành công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm ?

Năm 2017, mức điểm chuẩn và tổ hợp xét tuyển của ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô ở các Trường đại học và Cao đẳng cũng khác nhau, giúp bạn có nhiều cơ hội học tập ngành nghề mình yêu thích:

– Đại học sư phạm Kỹ thuật tp Hồ Chí Minh, xét tuyển khối A00, A01, D01, D90 với mức điểm 25.5

– Đại học Công nghiệp Hà Nội xét tuyển khối A00, A01 với mức điểm 22.5 và thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện về lực học năm học lớp 12 với một số môn theo quy định.

– Đại học Thành Đô  xét tuyển các khối A00, A01, D01, C01 với mức điểm từ 18

– Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: xét tuyển các khối A00, A01 với mức điểm từ 12 trở lên. Thí sinh cũng có thể xét tuyển thông qua phương thức xét học bạ với mức điểm học tập trung bình chung năm học lớp từ 6.0 trở lên.

– Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc THCS

Trên đây là thông tin về tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng để theo đuổi ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan