Bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên K8 khoa Xây dựng và Kiến trúc

Sáng 13/4/2018 tại phòng 402 nhà D, khoa Xây dựng và Kiến trúc tổ chức bảo vệ tốt nghiệp đồ án cho sinh viên ngành Cầu Đường Bộ và ngành Công nghệ Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp K8.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên K8 khoa Xây dựng và Kiến trúc

Sau hai tháng miệt mài học tập và nghiên cứu các sinh viên đã hoàn thành nhiệm vụ được giao với chất lượng tốt. Từ việc bóc tách bản vẽ, lập phương án thi công, tổ chức thi công, bố trí nhân lực, kho bãi, tiến độ tổ chức thi công, đến việc kiểm tra chất lượng từng phần việc…đều được trao đổi kỹ càng tính toán cụ thể, có cơ sở khoa học và phù hợp với thực tiễn sản xuất. Các sinh viên đều tự hào về kiến thức và ấn phẩm của mình đẹp về hình thức và tốt về nội dung.

Sau 20 phút của mỗi nhóm báo cáo, mỗi sinh viên nhận được các câu hỏi liên quan đến phần trình bày. Các câu hỏi và trả lời đều giúp cho sinh viên hiểu sâu sắc thêm phần việc đã làm, có nhiều ứng dụng trong công tác.

khoa kien truc 1

Hội đồng chấm luận án đã họp khẩn trương và đánh giá rất tích cực về công việc của sinh viên. Thầy Chủ tịch hội đồng đọc kết quả : Tất cả các sinh viên đều bảo vệ tốt, có 8 em đạt loại giỏi và  9 loại khá. Thủ khoa đợt này là sinh viên Lê Khắc Sáu.

Cả hội trường vang lên tiếng vỗ tay và chúc mừng lẫn nhau.

khoa kien truc 3

Trao đổi thân mật sau khi bảo vệ

Thầy trưởng khoa PGS.TS Lê Bá Sơn thay mặt khoa, chúc mừng thắng lợi của các tân kỹ sư thực hành K8 khoa Xây dựng kiến trúc.

Về hướng tiếp theo thầy hứa sẽ giới thiệu và giúp đỡ 11 em tiếp tục học liên thông đại học ở trường ĐHGTVT. Với các em muốn đi làm trước hoặc muốn vừa làm vừa học liên thông, thầy sẽ giới thiệu cho các công ty Cầu đường 12, 14 và 17 hoặc các công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp. Những công ty này đang ăn nên làm ra, tiền lương thưởng cũng tương đối tốt, phổ biến là 7-9 triệu.

Thầy cũng chúc mừng 8 tân kỹ sư thực hành K8 khoa Xây dựng và Kiến trúc đã nhận công tác. Em Trần Mạnh Thế đã là cán bộ kỹ thuật  cho công ty Xây dựng Công trình ở Hà nội và em Hà Ngọc Nam là sinh viên liên thông đang công tác tại Công ty Xây dựng công trình giao thông Lào Cai. Em Triệu Đình Chiến và năm  em khác đang làm cho công ty gia đình.

Thầy cũng nhắc lại truyền thống của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mau thích ứng với môi trường công tác có đóng góp tích cực, được các đơn vị sử dụng đánh giá cao. Ths Mai Tiến Định, giám đốc Công ty cổ phần cầu 17 rất khen ngợi nhóm kỹ sư thực hành K6 liên thông làm ở đoạn đường sắt trên cao Bến Thành- Suối Tiên. Các kỹ sư của trường làm việc có chất lượng, có kỷ luật và rẩt đoàn kết với công nhân.  Công ty hứa sẽ tạo điều kiện tối đa cho các kỹ sư học liên thông ở các trường Đại học và mong các kỹ sư gắn bó lâu dài với công ty.

Nhắc tới công tác đào tạo cũng nên nhớ tới Ông Đào Ngọc Thanh Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng VIHAJiCO (ECOPAK),  Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Xây dựng Thành Nam. Vị Tổng Giám đốc đáng kính này nhiều lần trao đổi kinh nghiệm sống, kinh nghiệm lập nghiệp, tâm thế của các kỹ sư Xây dựng trong xã hội với sinh viên các khóa trường ta. Ông cũng rất khen chương trình đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành, chất lượng kỹ sư mới ra trường và kỹ sư sau vài năm công tác. Ông hứa các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ nhận công tác và sẽ được giao nhiêm vụ phù hợp và được đãi ngộ xứng đáng. Ông cũng dành sự ưu ái cho các sinh viên thực tập tay nghề hay thực tập tốt nghiệp tại tổng công ty.

khoa kien truc 4

Buổi bảo vệ cũng được đón Ths Phạm Thị Nữ, phó trưởng phòng Đào tạo và các vị đại diện cho phụ huynh sinh viên.

Thạc sỹ Phạm Thị Nữ đã chúc mừng các tân kỹ sư thực hành K8 và đánh giá cao sự cố gắng của sinh viên và cũng nêu triển vọng khi ra trường.

Đại diện phụ huynh của  sinh viên là kỹ sư xây dựng với thâm niên 25 năm, nên có đánh giá rất tích cực về công tác đào tạo của khoa. Ông nhận xét các đề tài luận văn rất hay, thực tiễn, các bước luận văn giống như các bước phân tích để tiến hành tổ chức thi công. Bản thân ông cũng rút được nhiều điều sau khi nghe sinh viên báo cáo. Ông cũng đánh giá rất cao sự tận tình chu đáo của các thầy hướng dẫn.

Rất ấn tượng với bản trình bày của con trai Nguyễn Quang Hải cũng như các sinh viên khác ông hứa sẽ gửi con trai thứ hai vào học khoa Xây dựng.

Bà Nguyễn Mai,  nữ phụ huynh còn lại rất trân trọng tình cảm của các cán bộ giáo viên trong khoa và các thầy hướng dẫn đã dành cho sinh viên . Bà cũng không ngờ con trai mình lại trình bày đĩnh đạc và thấu đáo như vậy.  Thay mặt các phụ huynh bà cám ơn Khoa và Nhà trường. Bà cũng trân trọng mời các thầy cô trong khoa có dịp lên thăm gia đình bà và tỉnh Tuyên Quang.

khoa kien truc 2

Lớp trưởng Lê Khắc Sáu đại diện lớp cám ơn Nhà trường, Khoa, các giáo viên cố vấn các vị phụ huynh đã tận giúp đỡ lớp trong suốt thời gian học tập trong trường. Lớp trưởng cũng như các bạn trong lớp mong khoa phát triển mạnh hơn, ngày có đông sinh viên hơn và hứa thực hiện tốt nhiệm vụ mà thầy trưởng khoa giao cho.

Các sinh viên kể lại các kỷ niệm khó quên trong học tập và trong cuộc sống. Nhắc đến các bạn chưa có điều kiện bảo vệ hôm nay vì  đang thực tập ở nước ngoài và các bạn khóa trên  đang đi làm ở nước ngoài như Vi Anh Thông kỹ sư XDDD K4 là kỹ thuật viên làm việc ở Nhật bản với mức lương 46 triệu đồng/ tháng…

Buổi trao đổi kết thúc trong không khí thân tình, thắm tình thầy trò, phấn khởi hướng tới tương lai tươi sáng.

Bài viết liên quan