Bí quyết ôn thi đại học hiệu quả trong thời gian gấp rút

Thi đại học là một kì thi quan trọng với tất cả những học sinh phổ thông. Tuy nhiên, không phải cũng biết ôn thi một cách đúng đắn và hiệu quả nhất, đặc biệt là trong thời gian gấp rút trước khi thi. Vậy bí kíp ôn thi đại học hiệu quả trong thời gian gấp rút là gì?
htt2
Không thức quá khuya để học mà hãy dạy sớm
Có nhiều bạn cố thức thật khuya để học, thậm chí là 3, 4 giờ sáng hoặc thức trắng đêm. Nhưng điều đó thực sự không tốt và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Khi đó bạn sẽ không thể tập trung để học vì buồn ngủ và thậm chí sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bạn sáng hôm sau.

Việc thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, nên đừng ép bản thân trái với nhịp sinh học và cũng đừng thức khuya quá 10 giờ đêm. Thay vào đớ, bạn hãy ngủ sớm và thức dậy vào sáng hôm sau để tỉnh táo và dễ dàng tiếp thu được kiến thức tốt hơn.

Không ngồi học suốt

Đừng ngồi học quá lâu, bạn nên ngồi học khoảng 1 giờ rồi đứng dậy đi lại hoặc tập một vài động tác thể dục khoảng 5 – 10 phút để cơ thể thoải mái và tránh đau mắt, đau lưng do ngồi quá lâu.

Tắt hết các trò chơi điện tủ, facebook và tập trung vào việc học
Để việc ôn bài có hiệu quả nhất thì bạn cần tập trung. Vì vậy, nếu bạn không tắt hết trò chơi, facebook thì khó lòng tập trung được và dễ dàng phân tán tư tưởng. Nên bạn cần tập trung hết sức vào việc ôn và không làm tốt thời gian với các việc không cần thiết.

Đừng để bài hôm nay ngày mai mới học

Hãy thực hiện nguyên tắc học bài nào xào bài ấy. Có nghĩa là hôm nay bạn học gì thì về nhà hãy ôn tập và lam bài tập luôn đừng để đến hôm sau mới học thì kiến thức sẽ mai một và không nhớ được lâu.

Viết ra giấy

Một cách tối ưu của việc học là viết ra giấy. Bạn đừng nên lẩm bẩm như học thuộc lòng. Với cả những môn học tự nhiên và xã hội như: từ mới tiếng anh, vài trang lịch sử hay cả những công thức toán lý thì bạn cần viết ra giấy một cách khoa học nhất để dễ nhớ hơn.

Trao đổi việc học với bạn bè

Khi ôn bài, bạn cũng nên ôn với 1 vài người bạn thân, cũng có cùng mục đích học bằng mình hoặc khá hơn mình một chút để cũng nhau trao đổi, cùng tìm ra kết quả hay kiểm tra nhau những phần kiến thức mới đã học thuộc. Đây chính là một phương pháp rất hữu hiệu và giúp bạn tiến bộ rất nhanh đấy!

Bài viết liên quan