Các chuyên ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng cao cho nên các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế được mở rộng để phục vụ người dân, đây chính là điều khiến nhu cầu về nhân lực nhân viên điều dưỡng đang trở nên thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy ngành điều dưỡng đang được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Vậy trước khi quyết định lựa chọn hãy tham khảo những chia sẻ về các chuyên ngành điều dưỡng để có được những quyết định chính xác hơn nhé!

Tổng quan về ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng học trường nào
Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là ngành nghề trang bị kiến thức về y tế, kỹ năng thực hành y học, trang bị các nguyên tắc và quy trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Nhiệm vụ chính của nhân viên nhóm ngành điều dưỡng là hỗ trợ các bác sỹ, dược sỹ và các nhân viên trong hệ thống y tế chăm sóc, theo dõi sức khỏe để phục vụ nhu cầu của người dân.

Các khối xét tuyển ngành điều dưỡng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo là khối A00, A01, B03, A02. B00, D07, B08…

Có các chuyên ngành điều dưỡng nào?

Ngành điều dưỡng được chia thành 3 nhóm chính: Điều dưỡng đa khoa, chăm sóc người già, điều dưỡng hộ sinh.

Điều dưỡng làm gì. Điều dưỡng ra trường làm gì
Ngành điều dưỡng làm gì
  • Điều dưỡng đa khoa là lĩnh vực đa dạng nhất với điều dưỡng tâm thần, điều dưỡng ngoại thần kinh, điều dưỡng hồi sức cấp cứu, điều dưỡng tai mũi họng, điều dưỡng da liễu, điều dưỡng nội tiết, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng nội khoa, điêu dưỡng nhãn khoa, điều dưỡng phẫu thuật tạo hình, điều dưỡng răng hàm mặt.
  • Chăm sóc người già thực hiện chăm sóc người cao tuổi.
  • Điều dưỡng hộ sinh chăm sóc sản phụ khoa.

Chuyên ngành điều dưỡng sau khi ra trường làm gì?

Với việc nhu cầu sử dụng nhân viên ngành điều dưỡng ngày càng cao, chính vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng các sinh viên sẽ thực hiện các công việc như sau:

Làm việc tại nhiều bệnh viện, sở y tế chăm sóc sức khỏe bệnh nhân với nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân giúp họ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Có thể tham gia làm việc tại các đất nước có tỷ lệ dân số già hóa cao với mức thu nhập hấp dẫn.

Thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn phát hiện sớm bệnh dịch, làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế.

Ngoài ra xu hướng hiện nay những nhân viên sau khi ra trường điều dưỡng có cơ hội tiếp tục tham gia học tập và làm việc tại các nước như Nhật bản, Singapore đang thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng trầm trọng.

Lựa chọn đào tạo ngành điều dưỡng ở đâu tốt?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều môi trường đào tạo ngành điều dưỡng tuy nhiên để có kiến thức tốt, vững tay nghề bạn cần phải lựa chọn một trường học thật chất lượng.

Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo chất lượng nhất hiện nay, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại giúp tạo ra môi trường đào tạo tốt nhất cho học viên. Nếu có nhu cầu theo học các bạn hãy nhanh chóng với bộ phận đào tạo để được hướng dẫn tuyển sinh chi tiết nhất nhé!

Bài viết liên quan