Các lĩnh vực trong ngành du lịch hiện nay

Hiện nay du lịch đang là ngành nghề được các bạn trẻ chú ý hiện nay bởi vì có rất nhiều người đã thành công trên lĩnh vực này. Cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, vậy để hiểu rõ hơn về ngành du lịch và biết được các lĩnh vực trong ngành du lịch để đưa ra hướng đi chính xác cho tương lai bản thân các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Đôi nét về ngành du lịch

ngành du lịch
ngành du lịch

Khi nhắc đến ngành nghề du lịch, đa số chúng ta đều có suy nghĩ chung những người thuộc lĩnh vực này đều làm nhiệm vụ hướng dẫn viên du lịch, tuy nhiên du lịch quả thực rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là ngành nghề được xã hội công nhận, được xếp vào lĩnh vực kinh tế tổng hợp, có tính xã hội hóa cao.

Chúng được ra đời dựa vào nhu cầu thăm quan, nghỉ ngơi, giải trí ở những địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Ngành du lịch góp phần giúp quảng bá hình ảnh của điểm đến, nâng cao dân trí, giúp mang lại thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội, đưa đất nước phát triển đi lên.

Các lĩnh vực trong ngành du lịch hiện nay

*Quản lý, điều hành du lịch

Lĩnh vực du lịch - khách sạn hiện nay thiếu hụt nhiều nhân lực nhất là được đào tạo bài bản
Lĩnh vực du lịch – khách sạn hiện nay thiếu hụt nhiều nhân lực nhất là được đào tạo quản lý, điều hành du lịch

Nhóm ngành quản lý, điều hành, lĩnh vực này thực hiện các nhiệm vụ tại văn phòng, chuyên thực hiện xử lý, phê duyệt hồ sơ, báo cáo, thực hiện đề án… Ngoài ra còn thực hiện nhiệm vụ gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Điều hành du lịch, người làm nghề này thực hiện nhiệm vụ điều phối chương trình du lịch, sắp xếp và nhận thông tin từ phía khách hàng, liên kết với các đơn vị hợp tác về tàu xe, vé máy bay, phòng, địa điểm vui chơi…

Marketing du lịch, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích thị trường du lịch, xác định xu hướng của người du lịch để xây dựng các phương án tiếp cận khách hàng.

*Hướng dẫn viên du lịch

Làm việc trong lĩnh vực du lịch lữ hành đem lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn
Hướng dẫn viên du lịch

Nhóm người thuộc lĩnh vực này làm nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn việc đi lại, giới thiệu địa điểm thăm quan, lên lịch trình và đi theo chăm sóc khách hàng trong suốt khoảng thời gian du lịch.

*Nhân viên phục vụ

Đây là bộ phận phục vụ việc ăn uống, vui chơi của khách hàng như nhân viên lễ tân phục vụ khách hàng, cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, ký gửi, thanh toán… hoặc phục vụ bàn, bar, buồng bếp.

Bài viết trên đây chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc về các lĩnh vực trong ngành du lịch, để phát triển lâu dài trong lĩnh vực này các bạn cần phải được đào tạo bài bản về tất cả các kĩ năng. Trường Cao đẳng công nghệ và Thương Mại Hà Nội cam kết sẽ mang đến nguồn kiến thức tốt nhất về lĩnh vực du lịch, chắp cánh cho bạn thành công với ước mơ của mình.

Bài viết liên quan