Các lĩnh vực trong ngành dược hiện nay

Ngành dược là ngành nghề cao thượng được rất nhiều bạn trẻ ước mơ không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định mà còn được cống hiến cho đời những việc làm ý nghĩa cứu sống con người. Tuy nhiên trước khi quyết định lựa chọn đi theo ngành nghề này các bạn trẻ cần phải có được những tìm hiểu thật kỹ càng để đánh giá xem có hoàn toàn phù hợp với sở thích của mình. Dưới đây là những chia sẻ về ngành dược là gì và các lĩnh vực trong ngành dược, hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành dược sĩ với nhiều cơ hội nên đã và đang trở thành những ngành học được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm

Ngành dược là ngành học nghiên cứu, chế tạo thuốc trên hai lĩnh vực đó là nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc với cơ thể người và cách vận dụng chúng vào trong điều trị bệnh. Ngành được được phân thành rất nhiều lĩnh vực khác nhau đó là nghiên cứu, sản xuất, phân phối, kiểm định, hướng dẫn sử dụng thuốc… Để làm tốt ngành nghề này bạn phải là người thật sự chăm chỉ, thích tìm tòi, có năng khiếu với môn hóa học và sinh học.

Nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực dược học là rất cần thiết, hàng năm cần đến 1500 dược sĩ hỗ trợ bác sĩ và điều dưỡng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Chính vì vậy ngành dược luôn là ngành nghề mở ra tương lai việc làm mang lại thu nhập ổn định cho rất nhiều người.

Các lĩnh vực trong ngành dược

Sinh viên theo học ngành dược sẽ được trang bị đầy đủ lĩnh vực kiến thức về dược học cơ sở, những kỹ năng chuyên môn như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng gây nguy hiểm của thuốc, sự tương tác của các loại thuốc, công thức phối hợp để tạo ra loại thuốc hiệu quả an toàn nhất cho người sử dụng…

Ngành dược sau khi ra trường sẽ công tác trong các lĩnh vực như: Làm trong các công ty kinh doanh, sản xuất dược phẩm; giảng viên giảng dạy tại các đơn vị nghiên cứu và đào tạo chuyên môn dược; tham gia và nghiên cứu sản xuất thuốc tại các nhà sản xuất hoặc của riêng minh; tham gia bán thuốc tại các quầy thuốc trên thị trường; tham gia kiểm định độ an toàn của thuốc với sức khỏe của người dùng.

Để thành công ở lĩnh vực này cần phải được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn lẫn thực hành. Chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Trường Cao Đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội có môi trường học hiệu quả giúp sinh viên nhanh chóng có được những kiến thức cần thiết bước vào ngành nghề này. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tận tình và cơ sở vật chất hiện đại giúp chất lượng học mang lại là tối ưu nhất. Nếu như các bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành dược hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan