Các lưu ý khi đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017

Các lưu ý khi đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017

Từ ngày 1/4 các thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017, tuy nhiên theo ghi nhận của nhiều bộ phận thu nhận hồ sơ các thí sinh còn mắc phải một số vướng mắc. Bài viết dưới đây, bộ phận tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giúp thí sinh tránh mắc phải các sai sót không đáng có.

Một số sai sót thường gặp

Các thí sinh khi đăng ký dự thi thpt và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 còn chưa ghi chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển, do năm nay có thay đổi về các khối, tổ hợp môn dự thi nên nhiều thí sinh còn bỡ ngỡ.

Nhiều bạn thí sinh còn chưa thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất, hay còn sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi chưa chính thống hoặc tài liệu cũ của những năm trước.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức tuyển sinh năm 2017

Trong kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ đưa các ứng dụng CNTT trong công tác tổ chức thi và xét tuyển nên khi triển khai phần mềm vào các khâu buộc thí sinh cần ghi đúng mã ngành, mã xét tuyển, nguyện vọng nào thí sinh ghi sai sẽ bị loại do phần mềm không định dạng được.

Các thí sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất
Các thí sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất

Điểm cần lưu ý với các thí sinh đó là cần nghiên cứu kỹ về quy chế thi, quy chế tuyển sinh và các tài liệu hướng dẫn liên quan. Đặc biệt thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường đại học hay cao đẳng cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường đó. Ví dụ, thí sinh muốn xét tuyển vào trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội cần thường xuyên theo dõi các thông tin trên website chính thức của nhà trường: https://htt.edu.vn/

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

uu-dai-hoc-phi-2017

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG 2017

[ninja_form id=5]

 

Bài viết liên quan