Các vị trí việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành

Trong thời điểm hiện tại ngành quản trị du lịch và lữ hành mang đến rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ, chính vì vậy cho nên có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn các vị trí làm việc ngành quản trị du lịch, hãy cùng tham khảo để biết thêm về ngành nghề này nhé!

Công việc lữ hành

Đối với những bạn trẻ có có sự năng động, yêu thích môi trường làm việc bên ngoài, kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt…có thể tham gia các công việc trong lĩnh vực này như hướng dẫn viên du lịch hỗ trợ đoàn du lịch trong các chuyến đi, giới thiệu về thông tin về các địa điểm du lịch từ đón du lịch thuyết minh.

Làm sales tour giới thiệu chương trình du lịch đến khách lẻ, đại lý nước ngoài, am hiểu các chương trình du lịch trong và ngoài nước để làm tốt công việc này các bạn cần phải có được khả năng tư vấn, thuyết phục họ đặt tour.

Làm nhân viên điều hành các tour du lịch như đặt xe, sắp xếp nơi ăn ở, hướng dẫn cho khách du lịch.

Công việc trong khách sạn

Các công việc trong lĩnh vực này có thể kể đến như lễ tân nhà hàng, khách sạn thực hiện các nhiệm vụ nhận đặt phòng, đặt phòng, đặt bếp, tiếp đón, giải đáp thắc mắc cho khách lưu trú. Lễ tân là toàn bộ bộ mặt của khách sạn cho nên cần phải có sự thân thiện, thành thạo nghiệp vụ.

Ngoài ra các bạn có thể tham gia vào công việc quản lý resort, quản lý nhà hàng, tổ chức hội nghị, nấu ăn. Hỗ trợ các đơn vị này vận hành một cách hiệu quả mang lại nhiều nguồn thu.

Công việc tổ chức sự kiện

Công tác làm việc trong lĩnh vực quản lý, tổ chức sự kiện có thể kể đến như tổ chức tiệc cưới, cung cấp dịch vụ hỗ trợ cưới hỏi; tổ chức các sự kiện hòa nhạc, lễ hội và triển lãm, tìm hiểu tâm lý khách hàng. Để làm được điều này các bạn cẩn phải có tư duy tổ chức tốt, cẩn trọng, chu đáo trong mọi hoạt động, thân viên và quan tâm đến khách du lịch.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành là ngành nghề rất hot hiện nay, tuy nhiên để làm tốt ngành nghề này các bạn cẩn phải qua đào tạo trường lớp, có những vấn đề không chỉ tiếp thu từ thực tế mà cần phải học trên sách vở.

Có thể nói việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng, thu nhập cao, không gian làm việc thoải mái. Chắc chắn sẽ lựa chọn tốt cho các bạn trẻ.

Bài viết liên quan