Các việc làm cho sinh viên ngành nhà hàng khách sạn mới ra trường

Sinh viên mới ra trường ngành nhà hàng khách sạn thường loay hoay trong vấn đề tìm công việc phù hợp với ngành nghề mình đã học đồng thời có được mức lương thích hợp.

Tuy nhiên rất nhiều những doanh nghiệp lại yêu cầu kinh nghiệm ở các vị trí tuyển dụng khiến cho sinh viên có tâm lý e ngại cũng như không biết nên lựa chọn công việc nào cho phù hợp.

Sinh viên có thể lựa chọn các hình thức làm việc như thực tập sinh, part time hoặc full time; đây là cơ những công việc vừa đúng với chuyên ngành học vừa tích lũy được thêm nhiều các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc đồng thời thông qua đó có được thu nhập phù hợp.

Đối với sinh viên ngành nhà hàng, khách sạn do đặc thù trong môi trường dịch vụ cũng như sự phát triển mạnh mẽ của du lịch hiện nay cho nên các cơ hội việc làm cũng rất đa dạng.

Rất nhiều các nhà hàng, khách sạn hiện nay cũng có nhiều vị trí tuyển dụng phù hợp với điều kiện sinh viên ngành nhà hàng khách sạn mới ra trường:

– Phục vụ: Đây là công việc rất thích hợp đối với sinh viên ra trường, được các nhà hàng – khách sạn tuyển dụng rất nhiều. Thông qua đó sẽ học được các kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng như tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho nghề nghiệp.

Tâm lý khách du lịch người Mỹ mà nhân viên lễ tân nhà hàng - khách sạn cần biết
Tâm lý khách du lịch người Mỹ mà nhân viên lễ tân nhà hàng – khách sạn cần biết

– Lễ tân: Với những bạn có ngoại hình ưa nhìn cũng như trình độ ngoại ngữ tốt thì đây sẽ là một vị trí công việc hợp lý.

– Buồng phòng: Rất nhiều các khách sạn nhà hàng tuyển dụng vị trí buồng phòng không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc.

– Phụ bếp: Nếu các bạn có đam mê với nghề bếp thì việc làm phụ bếp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu làm việc lâu năm cùng với chịu khó học hỏi sẽ có thể được học thêm nghề và đào tạo thành đầu bếp.

– Hành lý: Nhân viên hành lý tại các khách sạn, resort là một lựa chọn cũng được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn đặc biệt là các bạn nam. Bên cạnh đó đây là nghề cũng có thu nhập rất tốt vì ngoài lương ra còn có thêm tiền tip.

– Sales và marketing: Nếu các bạn có khả năng nói chuyện, trình bày cũng như thuyết phục khách hàng thì đấy sẽ là công việc nên lựa chọn. Mức lương sales thường tùy thuộc vào doanh số cho nên doanh số càng cao thì thu nhập của bạn càng hấp dẫn.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những phương pháp tìm kiếm việc hiệu quả; bên cạnh đó những bạn sinh viên mới ra trường ngành nhà hàng khách sạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất, vừa đúng với trình độ chuyên môn lại vừa có được thu nhập ổn định.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/