Chỉ dẫn sinh viên tiếng Anh 9 bí quyết học cực hiệu quả ngay tại nhà

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu học tiếng Anh cũng nhờ đó là ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để học được một ngôn ngữ thì không phải là điều dễ dàng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn sinh viên ngành tiếng Anh nói riêng và các bạn trẻ bí quyết học cực hiệu quả ngay tại nhà.

1. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày
Khi ở nhà bạn hãy tập thói quen đọc báo, xem phim, nghe radio, viết nhật ký hay liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn quen các từ mới, mặt chữ tiếng Anh một cách hiệu quả.

2. Kết bạn với người bản xứ
Việc có bạn bè là người bản xứ sẽ là cách thức hữu hiệu và mang tới hiệu quả học tiếng Anh cao nhất. Để có thể kết bạn với người bản xứ bạn có thể đến các quán bar, nhà hàng dành cho người nước ngoài hay tham gia câu lạc bộ xã hội, hoạt động thể thao,…

3. Tìm bạn học cùng
Khi có bạn cùng học thì hiệu quả sẽ tăng gấp đôi. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng Anh rồi kết bạn với một ai đó để thường xuyên trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

4. Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế
Bên cạnh đọc sách giáo khoa tiếng Anh cứng nhắc sẽ làm bạn cảm thấy tẻ nhạt thì bạn hãy thử thách bản thân với những cuốn sách viết cho người bản xứ như tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên Internet sẽ rất hữu ích.
 
5. Lên mạng xã hội
Bạn có thể học tiếng Anh thông qua mang xã hội. Tại đây bạn có thể tham gia diễn đàn online, đăng ký một khóa học trực tuyến hay tìm người trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

6. Lập mục tiêu thực tế
Mọi kế hoạch đều thất bại nếu như bạn không đặt mục tiêu rõ ràng và việc học tiếng Anh cũng vậy. Mục tiêu học tiếng Anh có thể là điểm cao trong kì thi sắp tới, đi du học hay có thể trò chuyện nhiều hơn với bạn bè,…

7. Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ
Học tiếng Anh thì không thể bỏ qua phần nghe. Cho nên bạn hãy tự luyện tập nghe với tốc độ bình thường của người bản xứ bằng cách như xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề.

8. Tìm cách học từ vựng không nhàm chán
Bí quyết để bạn học từ vựng tốt nhất đó là trong các bài hát hay bộ phim tiếng Anh yêu thích. Sau đó bạn viết lên từ mới đó lên giấy nhớ và dán khắp nhà sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

9. Học về văn hóa
Việc học ngôn ngữ không đơn giản chỉ là dừng lại ở ngữ pháp hay tự vựng mà bạn cần giao tiếp với người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hi vọng với thông tin chia sẻ này sẽ giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan