Chi tiết về Ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng chính quy

Khi nhắc tới ngành Ngôn ngữ Anh, người ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha. Các sự kiện quốc tế, các tổ chức toàn cầu…cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. Chính vì lý do này nhiều bạn trẻ có mong muốn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên cũng nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ hết về hệ cao đẳng ngôn ngữ Anh, bài viết dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ giúp các thí sinh hiểu rõ hơn.

Vậy ngành Ngôn ngữ Anh được hiểu như thế nào?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được làm chủ và sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo; bên cạnh đó sinh viên cao đẳng ngôn ngữ Anh cũng được học các kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế để đáp ứng yêu cầu của hội nhập kinh tế. Ngành ngôn ngữ Anh đi sâu đào tạo về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người của các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Môi trường học tập hiện đại của ngành ngôn ngữ Anh

Tại trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội,  sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được học tập với hệ thống phòng máy hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; lớp học mở giúp sinh viên thuận tiện trao đổi kiến thức với bạn bè, làm việc nhóm; thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Anh
Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm chủ, sử dụng thành thạo Tiếng Anh và các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Cử nhân ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, phòng quan hệ quốc tế của các công ty, doanh nghiệp, nhân viên đối ngoại…

Với những kiến thức chuyên môn học trên ghế nhà trường, shi ra trường sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể làm ở các vị trí:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý…trong các công ty nước ngoài;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ

Hi vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp các bạn trẻ tự tin lựa chọn xét tuyển cao đẳng ngôn ngữ Anh. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương hấp dẫn và hơn hết là có thể trở thành công dân toàn cầu, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ sắp tốt nghiệp phổ thông.

Bài viết liên quan