Chia sẻ 5 chuyên ngành dược được đào tạo hiện nay

Trong thời gian gần đây giới trẻ đang có xu hướng lựa chọn ngành dược làm ngành nghề trong tương lai của mình bởi vì đây là ngành nghề công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định, mang lại nhiều điều ý nghĩa cho xã hội. Tuy nhiên trước khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề này chúng ta cần phải tìm hiểu về lĩnh vực đào tạo của ngành dược. Dưới đây là những chia sẻ về 5 chuyên ngành dược được đào tạo hiện nay, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dược lâm sàng

Học văn bằng 2 ngành dược
Chuyên ngành dược lâm sàng

Chuyên ngành dược lâm sàng là chuyên ngành đào tạo cho học viên những kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong điều trị và quản lý bao gồm: Cách sử dụng thuốc đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng thuốc; kiểm tra sổ sách, thu tập đơn thuộc.

Sản xuất và phát triển thuốc

Ở chuyên ngành này các bạn sẽ đào tạo hai phần kiến thức chính đó là bào chế dược và hóa dược. Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phân tích thành phần của thuốc mới, bào chế thuốc, cải tiến những quy trình bào chế thuốc.

Kiểm tra chất lượng thuốc

Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng phân tích, đánh giá, kiểm tra chất lượng những nguyên liệu được sử dụng để sản xuất thuốc, quy trình sản xuất thuốc và quy trình kiểm tra cuối cùng.

Quản lý và cung ứng thuốc

Những kiến thức chủ yếu ở chuyên ngành này công tác quản lý, cung ứng thuốc đáp ứng các quy định của pháp luật hiện hành, am hiểu về hệ thống phân phối dược phẩm theo quy định dược phẩm của Nhà nước Việt Nam.

Dược liệu

Đây là lĩnh vực liên quan đến dược liệu, người học sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cho công tác tối ưu hóa, sử dụng, chiết xuất và bảo vệ nguồn tài nguyên dược liệu. Nắm chắc các kiến thức về tính chất hóa học, vật lý, sinh học của các vị thuốc có trong tự nhiên đồng thời biết được các định tính và định lược của chúng trong sản xuất dược liệu.

Trên đây là 5 chuyên ngành dược mà các sinh viên sẽ được đào tạo khi theo đuổi ngành dược. Để đảm bảo chất lượng đào tạo về các chuyên ngành kể trên sinh viên cần phải lựa chọn được một môi trường học thật tốt.

Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những trường có hệ thống đào tạo các chuyên ngành được chất lượng từ cơ sở vật chất cho đến đội ngũ giảng biết, chắc chắn sẽ là môi trường tốt giúp các bạn trẻ thành công trong tương lai. Chính vì vậy khi có nhu cầu lựa chọn ngành được hãy tìm đến với ngôi trường này, các bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức tốt nhất về các chuyên ngành.

Bài viết liên quan