Chức năng của ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành nghề kinh tế mũi nhọn của đất nước ta bởi vì không chỉ đem lại nguồn thu nhập kinh tế lớn mà mang đến nhiều cơ hội việc làm cho mọi người, góp phần nâng cao đời sống xã hội. Vậy chức năng của ngành du lịch là gì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ngành du lịch là gì? 

Ngành  du lịch được biết đến là một ngành nghề kinh tế tổng hợp, bao gồm rất nhiều các nhóm ngành kinh tế khác nhau có nhiệm vụ  đào tạo và cung cấp nguồn lực cao cho các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực như công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, khu di tích lịch sử… Nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của khách du lịch trong nước góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, nâng cao dân trí, việc làm, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Các nhóm ngành du lịch như quản lý du lịch, điều hành du lịch, quản lý điều hành khách sạn, nhân viên phục vụ khách hàng, hướng dẫn viên du lịch và các nhóm ngành nghề khác.

Chức năng của ngành du lịch

Quản lý du lịch: Nhiệm vụ của nhân viên quản lý du lịch chủ yếu là làm trong văn phòng với các báo cáo, đề án, hồ sơ… bên cạnh đó học cũng chịu trách nhiệm gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo, hội nghị, học hỏi kiến thức áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Điều hành du lịch: Nhiệm vụ chính của nhân viên điều hành du lịch là phân vông cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin từ yêu cầu của khách hàng. Lên các chương trình du lịch theo yêu cầu của khách đồng thời giải quyết các phát sinh kèm theo.

Hướng dẫn viên du lịch: Đây chính là công việc quan trọng trong ngành du lịch, góp phần rất nhiều đến chuyến đi của khách du lịch. Nhiệm vụ chính của họ là đón tiếp khách du lịch, tổ chức các hoạt động theo yêu cầu, bố trí khu vực ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong suốt chuyến đi, trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh.

Marketing du lịch: Đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường, giới thiệu đến với khách hàng các chương trình du lịch, thực hiện các nghiệm vụ quảng bá thương hiệu du lịch của mình đến với khách hàng.

Ngoài ra còn có nhiều chức năng phục khác tùy thuộc và nhu cầu của khách du lịch. Trên đây là những chia sẻ về chức năng của ngành du lịch, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ. Chúc các bạn có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Bài viết liên quan