Chương trình đào tạo dược sỹ chất lượng

Bạn yêu thích, theo đuổi ước mơ làm dược sỹ và muốn tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan đến đào tạo ngành được để đưa ra quyết định lựa chọn môi trường hợp tập cho mình. Dưới đây là những chia sẻ về chương trình đào tạo dược sỹ chất lượng, mang lại hiệu quả cao các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao ngành dược lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

Ngành dược làm ngành nghề cao quý giúp bảo vệ sức khoẻ của con người, làm việc này cũng chính là đem đến nguồn sống cho người khác giúp tu tâm tích đức mang lại tiếng thơm cho muôn đời. Đây là ngành nghề mang lại thu nhập cao, ổn định, việc làm không hề nặng nhọc, đặc biệt đối với chị em phụ nữ đây là ngành nghề rất phù hợp với điều kiện thể chất của họ.

Cơ hội làm việc ngành dược hiện nay đang rất rộng mở bởi vì hiện nay đất nước phát triển nhanh, đời sống con người tăng lên khiến cho nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe ngày càng cao. Trong nhiều năm qua nhân lực được đào tạo ngành dược luôn nằm ở mức thiếu hụt, chính vì vậy chỉ cần tốt nghiệp dược sỹ chắc chắn ra trường các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc.

Chương trình đào tạo dược sỹ chất lượng

Mục tiêu đào tạo dược sỹ

Một dược sỹ tốt phải là người có trình độ từ trung cấp, có đạo đức nghề nghiệp và ý thức kỷ luật tốt, đảm bảo sức khỏe để làm việc, đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tê, xã hội và bảo vệ quốc phòng, an ninh.

Kiến thức, kỹ năng dược sý

Học văn bằng 2 ngành dược

Đào tạo kiến thức chung về hình thái thực vật, những bộ phận thực vật làm thuốc, các thu hoạch, hoạt chất, công dụng chính, cách dùng và bảo quản các loại cây, con vật làm thuốc, Nhận biết và hướng dẫn sử dụng các vị thuốc dược liệu thiết yếu một cách an toàn.

Nắm vững được được những nghiệp vụ công tác ngành dược, hệ thống kiểm tra chất lượng thuốc theo tiêu chuẩn, thực hiện các phương pháp phân tích, kiểm nghiệm thuốc.

Nhận thức đúng đắn các vai trò của thuốc trong điều trị, dự phòng, tính chấn dược lý, công dụng và các bảo quản một số loại dược liệu thiết yếu. Hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc một cách an toàn.

Đào tạo kỹ năng bào chế thuốc, sản xuất một số loại thuốc thông thường dưới sự hướng dẫn và giám sát của dược sỹ cấp cao hơn.

Chiết xuất thuốc từ các thành phần hoá học có trong cây thuốc và kiểm nghiệm dược tính của các thành phần thuốc. Quản lý, bảo quản cung ứng thuốc theo đúng quy định của bộ y tế.

Tư vấn hướng dẫn người bệnh sử dụng, bảo quản thuốc hợp lý, an toàn để phát huy tác dụng của thuốc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về chương trình đào tạo dược sĩ chất lượng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan