Chương trình trải nghiệm môi trường học tập CĐ-ĐH dành cho học sinh truờng TH-THCS-THPT Chu Văn An

Ngày 12 tháng 6 năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tổ chức “Chương trình trải nghiệm môi trường học tập CĐ-ĐH dành cho học sinh trường TH-THCS-THPT Chu Văn An” với mục đích tạo cơ hội cho các bạn học sinh THPT tiếp xúc với môi trường học tập tại các trường cao đẳng và hiểu rõ hơn về các ngành học cũng như cơ hội tích lũy kiến thức của mỗi ngành, mỗi nghề, vị trí việc làm sau khi ra trường.

Các hoạt động trải nghiệm được diễn ra tại các lớp học của khối ngành du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô đã mang lại cho các bạn học sinh nhiều trải nghiệm thực tế về ngành học cũng như hiểu rõ hơn về công việc có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp. Tại các lớp học của chương trình hôm nay, sinh viên đã được trải nghiệm các nghiệp vụ về:

  • Kỹ năng thuyết trình của một hướng dẫn viên du lịch
  • kỹ năng cắt tỉa, chuẩn bị đồ tráng miệng của lớp học chế biến món ăn – Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Kỹ năng pha chế đồ uống tại lớp học Nhà hàng của ngành Quản trị Khách sạn
  • Kỹ năng chẩn đoán bệnh qua hình ảnh tại lớp học ngành Công nghệ ô tô
  • Lớp học thực hành ngành Công nghệ thông tin

Tại buổi trải nghiệm thực tế thay mặt Hội đồng tuyển sinh, Chủ tịch – Bà Đoàn Thu Hương đã trao tặng 30 suất học bổng “Người tiên phong” trị giá 30.000.000 VNĐ dành cho học sinh trường TH-THCS-THPT Chu Văn An và nhiều phần quà giá trị khác.

Tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sinh viên luôn được ưu tiên học thực hành thực tế để có kỹ năng nghề nghiệp thuần thục và chủ động trong công việc sau khi ra trường.

Kết thúc chương trình trải nghiệm thực tế, các bạn học sinh bước đầu định hình cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân để có thể xét tuyển học tập cao đẳng-đại học trong thời gian tới. Một số hình ảnh về Chương trình trải nghiệm môi trường học tập CĐ-ĐH tại HTT:

Chương trình trải nghiệm môi trường học tập CĐ-ĐH dành cho HS trường TH-THCS-THPT Chu Văn An
Chương trình trải nghiệm môi trường học tập CĐ-ĐH dành cho HS trường TH-THCS-THPT Chu Văn An

Bài viết liên quan