Có các ngành điều dưỡng nào? Chuyên ngành điều dưỡng nào dễ xin việc

Điều dưỡng là một ngành thuộc hệ thống y tế được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Không yêu cầu trình độ chuyên môn cao như bác sỹ, ngành Điều dưỡng có chức năng chăm sóc bệnh nhân và trợ giúp bác sỹ. Khi học điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Cũng như các ngành học khác, điều dưỡng được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Đó là gì? Có các ngành điều dưỡng nào? Hãy theo dõi ngay những thông tin sau đây.

Các chuyên ngành điều dưỡng

Điều dưỡng làm gì. Điều dưỡng ra trường làm gì

Ở mỗi trường đào tạo ngành điều dưỡng sẽ có cách phân chia chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung có thể chia ngành điều dưỡng thành ba chuyên ngành chính đó là điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh và điều dưỡng cho người cao tuổi.

  • Đối với điều dưỡng đa khoa bao gồm rất nhiều khoa khác nhau như khoa ngoại thần kinh, khoa tim mạch, khoa da liễu, nhi khoa, khoa phẫu thuật tạo hình, nha khoa,…
  • Điều dưỡng hộ sinh phụ trách điều dưỡng cho phụ khoa, bệnh nhân liên quan đến sinh sản.
  • Điều dưỡng cho người cao tuổi phụ trách chăm sóc người già.

Ngoài ra, còn có các ngành điều dưỡng như điều dưỡng dược, điều dưỡng phục hồi chức năng,…Vậy khi ứng tuyển vào ngành điều dưỡng, học sinh cần nắm rõ các ngành điều dưỡng để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Ngành điều dưỡng nào dễ xin việc

Điều dưỡng viên - Những phẩm chất cần có

Người học điều dưỡng sẽ làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe như viện dưỡng lão, viện nhi hay làm điều dưỡng tại nhà. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao như hiện nay có thể thấy rằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi ngành này đang thiếu hụt nhân sự. Vì vậy, dù học ngành điều dưỡng nào cũng có tiềm năng công việc lớn.

Theo thống kê, trong Y tế ngành đa khoa hiện nay cần tới hơn 50.000 điều dưỡng. Điều dưỡng hộ sinh cần hơn 10.000 điều dưỡng viên và tại các viện dưỡng lão hay bệnh viện nguồn nhân lực điều dưỡng người già cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Bên cạnh đó, xin việc có dễ không phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và kỹ năng của học viên.

Tóm lại, ngành điều dưỡng nào cũng có cơ hội việc làm lớn. Vì vậy, học viên chỉ cần lựa chọn đúng ngành học phù hợp với bản thân, lựa chọn môi trường đạo tạo tốt và trau dồi kiến thức vững chắc, kỹ năng tốt để mở rộng hơn cơ hội việc làm tốt cho chính bản thân mình. Trường cao đẳng và thương mại Hà Nội là trường đào tạo ngành điều dưỡng uy tín cho các bạn trẻ hiện nay.

Bài viết liên quan