Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Du lịch khách sạn sau khi ra trường

Đây là câu hỏi đặt ra đối với rất nhiều các bạn đang và sẽ tham gia vào khối ngành học này. Không chỉ là khối ngành Du lịch, mà sinh viên của bất cứ khối ngành nào cũng đều có những băn khoăn liệu sau khi ra trường có tìm được việc làm hay không, mức lương ra sao, công việc có ổn định hay không… Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vầ khối ngành này và cơ hội việc làm sau khi ra trường thế nào.

co-hoi-viec-lam-chosv-nganh-du-lich-khach-san

Ngành du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong thời đại toàn cầu hóa.
Đây là ngành nghề đòi hỏi sinh viên phải có sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch;

Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Tại Việt Nam ngành khách sạn đang có những bước tiến mạnh mẽ với những khách sạn, khu nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều tại các tỉnh giàu tiềm năng du lịch như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc,… Theo dự kiến, đến năm 2020, lượng khách du lịch đến Việt Nam sẽ ngày càng tăng mạnh hơn kéo theo nhu cầu nhân viên dịch vụ cũng tăng theo. Dù cơ hội việc làm rất mở rộng xong lượng nhân viên chuyên nghiệp trong ngành nghề này vẫn còn thiếu cả về số lượng và chất lượng.

Nhận thấy được thực trạng thiếu nhân lực trong khối ngành Du lịch – Khách sạn, Các cơ sở đào tạo đang dần đưa các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, giúp sinh viên vừa học lý thuyết vừa có thể thực hành ứng dụng vào thực tế.

Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội chính là một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp có uy tín, được nhiều bạn trẻ lựa chọn tham gia vào các lớp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn. Sinh viên học tập ở đây luôn có được những trải nghiệm thực tế nên khi bước chân ra khỏi cánh cổng trường cao đẳng không còn bị bỡ ngỡ trước những tình huống có thể gặp phải khi chăm sóc khách hàng. Hãy có cho mình lựa chọn đúng đắn để xây dựng tương lai mình tươi sáng.

Bài viết liên quan