Cơ hội dành cho sinh viên học y dược

Phần đông các bạn học sinh trước ngưỡng cửa của cuộc đời vẫn không có được cho mình lựa chọn bởi đã không tìm hiểu trước các thông tin về ngành học hay công việc sau này mà chủ yếu đi theo định hướng của gia đình hoặc theo xu hướng số đông. Việc tìm hiểu xem liệu bản thân nên làm công việc gì trong tương lai sẽ có nhiều quyết định đến việc lựa chọn ngành học, trường học của các bạn về sau.

Sinh viên ngành dược có thể làm gì ?

Nhiều người nghĩ rằng công việc cấp phát thuốc, bán thuốc là những công việc mà sinh viên học dược có thể theo đuổi nhưng thực tế vẫn còn đa dạng các công việc khác mà sinh viên ngành dược có thể lựa chọn, cụ thể là:

  • Công việc nhà nước: Quản lý nhà nước về vấn đề dược là một công việc rất thú vị mà các sinh viên ngành dược không thể bỏ qua. Nhưng đây cũng không phải công việc mà các bạn có thể dễ dàng đậu được.
  • Nghiên cứu dược: Nếu bạn thuộc tuýp muốn đào sâu vào nghiên cứu thêm về các thành phần dược hoặc nghiên cứu phát triển một loại thuốc thì công việc nghiên cứu dược chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm ấn tượng.
  • Sản xuất thuốc: Sinh viên ngành dược cũng có cơ hội làm việc tại các công ty sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước ở nhiều vị trí khác nhau như kiểm nghiệm, sản xuất hoặc marketing thuốc.
  • Phân phối, lưu thông dược phẩm: Đây chắc chắn là công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. Sinh viên có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào của hệ thống cung cấp và phân phối dược chứ không nhất thiết phải là cấp phát thuốc tại bệnh viện hay bán thuốc tại các cửa hiệu.

Ngoài ra, rất nhiều bạn sinh viên còn tiếp tục học hoặc học thêm bằng giáo dục để có thể đứng lớp giảng dạy hay làm nhiều công việc khác nữa.

Có nên lựa chọn học cao đẳng y dược không ?

Nếu bạn chưa biết thì dược là một trong số ít những ngành lấy điểm rất cao nên không phải ai cũng dễ dàng đỗ được vào trường đại học đào tạo dược. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn ví dụ như các trường cao đẳng dược.

Không chỉ có thời gian đào tạo ngắn, giúp sinh viên nhanh chóng được tham gia làm việc để tích lũy kinh nghiệm mà học cao đẳng còn mang tới nhiều lợi ích khác cho sinh viên mà đặc biệt hơn cả là việc đỗ vào một trường cao đẳng dược không hề khó như lên mây nên các bạn học sinh không cần quá lo lắng. Hãy tìm kiếm về ngôi trường hợp lý với khả năng của bản thân và chuẩn bị kiến thức cho mình trước khi thì quan trọng sắp tới.

Bài viết liên quan