Cơ hội làm việc của nghề quản trị kinh doanh khách sạn

Hiện nay, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, số lượng khách sạn và resort cũng tăng lên nhanh chóng tại các địa điểm du lịch.

Chính vì vậy, yêu cầu nguồn nhân lực cho các khách sản, resort cũng ngày càng tăng là nguyên nhân nghề quản trị kinh doanh khách sạn được đào tạo ở một số trường đại học, cao đẳng.

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động, mức lương hấp dẫn là những yếu tố khiến cho rất nhiều người đã theo đuổi ngành nghề này.

Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết quản trị kinh doanh khách sạn là gì và sau này ra trường sẽ làm việc như thế nào để các bạn trẻ có ý định theo học ngành này rõ ràng hơn, phụ huynh cũng yên tâm hơn.

htt0

Học Quản trị khách sạn học những gì?

Ở nước ngoài, quản trị khách sạn đã xuất hiện từ rất lâu và được coi là nghề hấp dẫn, đem lại mức lương cao giống như những nghề như tiếp viên hàng không, ngân hàng,..

Ở Việt Nam, ngành này còn khá mới và chỉ được đào tạo ở một số trường đại học, cao đẳng. Vì còn khá mới nên môi trường làm việc lý tưởng, ít cạnh tranh mà mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây là công việc tiềm năng mà các bạn trẻ nên định hướng.

Qua các năm, lượt khách du lịch lại tăng lên rất nhiều cùng với nền kinh tế không ngừng phát triển sẽ là động lực đem lại nguồn thu do du lịch tăng lên nhiều lần. Đây là cơ hội rất lớn cho những người theo học quản trị khách sạn.

Trong quá trình học tập, rèn luyện tại HTTEDU, sinh viên sẽ được đào tạo tất cả các kiến thức, kỹ năng về khách sạn- nhà hàng như giao tiếp khách hàng, quản lý hệ thống nhân viên, hệ thống phòng, cách tổ chức sự kiện, khối kiến thức rất lớn về ẩm thực và rượu vang trên toàn thế giới cũng như các nền văn hóa trên thế giới.

Ngoài ra, HTT còn trau dồi cho sinh viên các kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp, làm việc nhóm,…

Sinh viên còn có cơ hội học tập tại nước ngoài nhờ vào các trương trình liên kết với các trường ĐH nước ngoài.

Học quản trị kinh doanh khách sạn sau này làm gì?

Đây là vấn đề mà hầu hết các em và phụ huynh khi có ý định đăng ký đều quan tâm. Sinh viên quản trị kinh doanh khách sạn sau này ra trường sẽ có thể làm rất nhiều công việc trong khách sạn, nhà hàng như bộ phận nhân sự, bộ phận lễ tân, quản lý khách sạn hay có thể là các hướng dẫn viên du lịch, chuyên gia tổ chức các chương trình du lịch,…

Và sẽ có cơ hội thăng tiến làm tổ trưởng các bộ phận hay quản lý khách sạn, cao hơn nữa là giám đốc các bộ phận, giám đốc điều hành.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm được rất nhiều công việc khác do được trang bị các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Bài viết liên quan