Cơ hội làm việc hiện nay cho sinh viên ngành du lịch

Việt nam là đất nước đang phát triển mạnh mẽ cho nên lĩnh vực du lịch là một trong những hạng mục được nhà nước đầu tư phát triển nhằm thu hút khách du lịch để thu về tài chính cho đất nước. Đi cùng sự phát triển ngành du lịch khiến cho nên rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. Vậy để biết được cơ hội làm việc cho sinh viên ngành du lịch có tốt không các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cơ hội làm việc ngành du lịch

Theo thống kê của tổng cục du lịch hàng năm ngành du lịch của đất nước cần hơn 40 nghìn lao động, tuy nhiên thực tế nguồn nhân lực thông qua đào tạo chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu sử dụng cần thiết của các doanh nghiệp, chính vì vậy tình trạng chung của ngành du lịch hiện nay là thiếu hụt, chính vì vậy đây là một trong những lý do chính khiến cơ hội làm việc cho sinh viên du lịch ngày càng rộng mở.

Ngành du lịch thật sự mở tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ thực sự đam mê nghề, lĩnh vực ngành du lịch rất đa dạng như bộ phận kinh doanh, bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận phân tích chiến lược phát triển công ty, bộ phận điều hành tour du lịch, bộ phận tổ chức sự kiện, bộ phận điều hành khách sạn…

Để theo đuổi theo ngành du lịch không hề khó, không đòi hỏi nhiều về tiêu chuẩn đầu vào, chỉ cần có đam mê và sự kiên trì tất cả mọi người mong muốn theo ngành du lịch đều có thể thực hiện được.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của ngành du lịch bạn cần những gì?

Đầu tiên các bạn trẻ cần phải tìm hiểu và chăm chỉ rừng luyện để nâng cao được kiến thức liên quan đến lĩnh vực ngành du lịch mà mình theo đuổi.

Học tốt ngoại ngữ sẽ là thế mạnh giúp sinh viên du lịch lữ hành có nhiều cơ hội
Học tốt ngoại ngữ sẽ là thế mạnh giúp sinh viên du lịch lữ hành có nhiều cơ hội

Thường xuyên rèn luyện cho mình những kỹ năng cần có của ngành du lịch như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tổ chức…

Luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê theo đuổi ngành du lịch, như vậy sẽ tạo được động lực cho bạn rèn luyện tốt về chuyên môn cũng như kỹ năng du lịch.

Cuối cùng bạn cần phải lựa chọn cho mình môi trường học tập thật tốt có như vậy mới giúp bạn rèn luyện được những kiến thức cần thiết cho lĩnh vực du lịch, nên lựa chọn hệ đào tạo cao đẳng du lịch vì theo đánh giá đây là hệ học đầy đủ kiến thức và thời gian đào tạo ngắn phù hợp với rất nhiều sinh viên.

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội làm việc ngành du lịch, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan