Cơ hội làm việc ngành quản trị khách sạn

Nhu cầu phát triển ngành khách sạn ngành càng phát triển mạnh mẽ, số lượng khách sạn mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu du lịch của khách trong và ngoài nước, tuy nhiên nhân lực ngành khách sạn đang thiếu hụt, chính vì vậy trong thời gian tới cần đến số lượng nhiều nhân viên phục vụ hoạt động của khách sạn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về cơ hội làm việc ngành quản trị khách sạn, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Học quản trị khách sạn với những công việc đặc thù của ngành
Học quản trị khách sạn với những công việc đặc thù của ngành

Quản trị khách sạn là ngành nghề thực hiện công việc tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả cao nhất, quản lý khách sạn bao gồm các hoạt động quản lý nhân viên, quản lý hệ thống phòng ở, quản lý cơ sở vật chất – trang thiết bị khách sạn. quản lý khách hàng – giao tiếp với khách hàng; chuẩn bị tổ chức các sự kiện, giải quyết rủi ro, hoạch định chiến lược, mục tiêu, kế hoạch kinh doanh của khách sạn.

Cơ hội làm việc ngành quản trị khách sạn

Theo như đánh giá của các chuyên gia ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam đang và sẽ chiếm vị trí quan trọng trong mục tiêu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Dự kiến trong thời gian tới số lượng khách du lịch du lịch trong nước và quốc tế lên đến 60 triệu người, phải cần tới số lượng hơn 590.00 khách sạn và nhà nghỉ phục vụ, điều này tạo hơn 3 triệu việc làm cho khách hàng. Chính vì vậy ngày càng nhiều nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn phục vụ nhu cầu.

Sinh viên sau khi đã được trang bị nền tảng kiến thức quản trị khách sạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm công việc cho mình tại các vị trí như quản lý, nhân viên, trước bộ phận, lễ tân và các bộ phận công việc khác tại khách sạn… nếu như quyết tâm, không ngừng cố gắng, tích lũy đủ kinh nghiệm chắc chắn các bạn có thể hướng đến các vị trị cao như quản lý bộ phận, chuyên viên… đây chính là cơ hội để các bạn phát triển bản thân.

Để trở thành một người quản trị khách sạn giỏi các bạn cần phải có sức khỏe, chuyên môn làm việc giao tiếp với khách hàng một cách chuyên nghiệp. Trang bị cho mình kỹ năng ngoại ngữ để phát triển bản thân. Sắp xếp làm việc một cách khoa học để tổ chức các chuyến du lịch củ khách một cách chu đáo nhất. Thêm vào đó các bạn cần phải không ngừng tìm hiểu nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới để phục vụ khách du lịch được tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cơ hội làm việc ngành quản trị khách sạn, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan