Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược trong tương lai

Y học ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu nhân lực lĩnh vực này rất lớn, ngành dược trong tương lai cũng là cánh cửa rộng mở của nhiều bạn trẻ, mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn với thu nhập tốt.

Theo học dược, bạn có thể làm việc trong các cơ sở y tế và các bệnh viện, bán hàng tại hiệu thuốc, hoặc làm trình dược viên trong bất cứ công ty dược phẩm nào trong và ngoài nước. Thậm chí, nếu có vốn bạn có thể mở một cửa hàng thuốc của riêng mình và tự kinh doanh.

Công việc cụ thể của các bạn sinh viên tại các cơ sở làm việc trên như sau:

– Tại bệnh viện và các cơ sở y tế:

Công việc chính là cấp phát thuốc cho người bệnh, tham gia tư vấn với bác sĩ trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân và thực hiện công tác kiểm tra các chất lượng dược phẩm,…

Tuyển sinh cao đẳng y dược điều dưỡng. Cao đẳng y dược
Dược sĩ tại bệnh viện

– Tại cơ sở sản xuất:

Nếu trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước thì đến nay việc mở rộng thị trường có sự góp mặt của nhiều công ty tư nhân và tập đoàn dược phẩm trong và ngoài nước đã tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược trong tương lai.

Người tốt nghiệp ngành dược sẽ đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và bào chế thuốc. Đồng thời nghiên cứu các hoạt chất mới và theo dõi quy trình sản xuất, chiết xuất dược liệu đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng tiêu chuẩn.

– Tại trung tâm kiểm nghiệm:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ làm tại viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . . Công việc chính là kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Định nghĩa ngành dược là gì ?
Sinh viên dược làm việc tại các phòng nghiên cứu

– Làm trình dược viên tại các công ty dược phẩm

Đây giống như hình thức đi bán buôn của các sinh viên học ngành dược trong tương lai. Các nhân viên có vai trò quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm thuốc từ những công ty phân phối hay nhập khẩu thuốc tới các đại lý và các hiệu thuốc trên toàn quốc.

– Làm nhân viên tại nhà thuốc

Hiện nay các cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc xuất hiện rất nhiều dẫn tới nhu cầu tuyển dụng nhân viên vào làm việc liên tục tăng. Bạn sẽ không khó tìm cho mình một công việc bán thuốc để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.

Rất nhiều hiệu thuốc tư nhân tuyển nhân viên bán thuốc

– Tại trường đại học:

Với nhiều bạn tốt nghiệp bằng giỏi ngành dược ra trường còn có cơ hội đảm nhận vai trò giảng dạy trên ghế nhà trường hoặc kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm của trường.

– Mở nhà thuốc:

Bên cạnh những công việc trên, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược khi đủ điều kiện cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để tự kinh doanh.

Như vậy, ngành dược trong tương lai luôn là đối tượng có nhiều đặc quyền và cơ hội phát triển lớn. Sinh viên học xong ngành dược sẽ có khả năng trau dồi kiến thức và phát triển bản thân hơn những ngành khác.

Tuy nhiên bạn cũng biết các ngành dược hệ đại học có điểm số đầu vào rất cao, xuất phát điểm đó không phải ai cũng đáp ứng được. Thay vì lựa chọn con đường học đại học, nhiều bạn trẻ đam mê với ngành nghề này đã khôn khéo chuyển hướng sang học cao đẳng hoặc trung cấp. Dù học phân hệ nào, cơ hội việc làm đều dành cho tất cả các bạn.

Hiện Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội đang đào tạo nhiều chỉ tiêu dược sĩ cao đẳng và trung cấp, thực tế cũng có rất nhiều sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn thế, sinh viên học tại trường được trang bị máy móc y học hiện đại bậc nhất cùng đầy đủ các kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp đảm bảo sinh viên dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường làm việc và mọi điều kiện làm việc khác nhau.

Để xem thêm thông tin tuyển sinh, bạn vui lòng liên hệ:
Phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Địa chỉ: 252 Hạ Hồi – Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội. Phòng 101 nhà A
Email: tuyensinh@htt.edu.vn
Hotline: 0928.88.99.00 – ĐT: 024.3362.8666

Bài viết liên quan