Cơ hội tìm việc sau khi ra trường của ngành dược

Mối lo lắng tìm việc làm sau khi ra trường của các sinh viên không chỉ là của một ngành, một nghề mà là vấn đề chung của tất cả sinh viên hiện nay. Vì thế mà lượng học sinh có nguyện vọng thi vào những trường có ‘đầu ra’ là rất nhiều. Một trong những ngành nghề đang hot hiện nay là dược sĩ. Bởi vì sao mà ngành dược sĩ đang có một lượng cầu nhân công cao như vậy thì xin mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tìm hiểu ngành dược sĩ

Học ngành dược ở đâu là phù hợp ?
Ngành dược sĩ

Nhắc đến dược sĩ mọi người thường hiểu nôm na là bán thuốc. Nhưng thật chất, dược sĩ là những người làm việc trong hiệu thuốc, quầy thuốc. Họ tham gia vào quá trình theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc, theo dõi những phản ứng của cơ thể khi dùng thuốc và là người giải thích cho bệnh nhân những xét nghiệm lâm sàng. Dựa vào những xét nghiệm lâm sàng đó, họ nêu ra hướng giải quyết, điều trị cho bệnh nhân.

Cơ hội việc làm của ngành dược sĩ

Hiện nay, cơ hội tìm việc làm của ngành dược sĩ được tăng cao. Bởi vì, xã hội ngày càng phát triển, chất lượng đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Vì vậy nhu cầu khám, chữa bệnh càng được chú ý. Các bệnh viện và phòng khám, quầy thuốc được mở ra rất nhiều. Điều đó đang dẫn đến tình trạng ‘thiếu hụt’ dược sĩ.

Thị trường lao động ngành dược đang tuyển rất nhiều những dược sĩ trẻ có năng lực, có cơ sở nền tảng cơ bản tốt. Mà để các bạn học sinh thi vào ngành dược lại là một điều không hề khó. Chính vì lượng cầu cao nên điểm thi vào cũng không quá khắt khe, những khối có thể thi vào ngành dược lại rất nhiều: A00 (Toán – Lý – Hoá); B00 (Toán – Sinh – Hoá) …

Cơ sở đào tạo ngành dược chất lượng, uy tín

Những điều quan trọng bạn học Dược nên biết

Nếu các bạn đang muốn tìm một môi trường đào tạo các dược sĩ chất lượng trong tương lai thì hãy đến với trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội. Ngôi trường xứng danh với chất lượng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Với nhiều năm giảng dạy và đào tạo ra nhiều lớp dược sĩ chất lượng. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường luôn được đổi mới, hiện đại, tân tiến giúp những dược sĩ tương lai được thực hành, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập vào htt.edu.vn để được tư vấn online hoặc đến trực tiếp tại trường, chúng tôi luôn luôn có sẵn người trực tư vấn, giải đáp hết mọi thắc mắc về ngành học, khóa học, đảm bảo mang lại môi trường học tập tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan