Cơ hội về việc làm cho ngành dược

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao. Để đáp ứng được nhu cầu đó đòi hỏi ngành Dược phải có những phát triển về chất lượng phục vụ và nguồn nhân lực dồi dào. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng tăng cùng với mức thu nhập hấp dẫn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin về việc làm ngành Dược để bạn chủ động hơn trong vấn đề tìm kiếm việc làm, hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành Dược và cơ hội việc làm

Tại sao nên chọn học ngành y dược?
Tại sao nên chọn học ngành y dược?

Trong xu thế hội nhập, ngành Dược là một mắt xích cực kì quan trọng trong hệ thống y tế vừa chăm sóc sức khỏe cho người dân vừa cung cấp nguồn kinh tế lớn cho xã hội. Dược phẩm sản xuất ra không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phát triển ra nước ngoài. Các hãng dược phẩm trên thế giới cũng đang hội nhập vào Việt Nam làm cho thị trường Dược Việt Nam càng phát triển mạnh.

Do vậy, ngành Dược đang được nhà nước và các doanh nghiệp chú trọng đầu tư về vật chất, cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị, nhà máy nghiên cứu để sản xuất ra dược phẩm chất lượng cao, cạnh tranh với các hãng dược phẩm quốc thế. Điều này đòi hỏi phải có nguồn nhân lực lớn để tham gia vào quá trình sản xuất, phân phối thuốc ra thị trường và các phòng khám tư nhân ra đời ngày càng nhiều.

Theo số liệu thống kê của Cục quản lý Dược, năm 2015 tỷ lệ Dược sĩ trên tổng dân số của nước ta mới chỉ đạt khoảng 2,2/10.000 dân. Có thể thấy rằng, các bệnh viện hay các trung tâm y tế đang thiếu hụt nguồn lực nhân viên Dược trầm trọng, cơ hội việc làm ngành Dược đang rất rộng mở với mức thu nhập ổn định, chế độ ưu đãi hợp lý, vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp tới 90% là có việc làm ngay.

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Bạn có thể mở nhà thuốc tư nhân khám bệnh và kê khai thuốc cho bệnh nhân. Ngoài ra, bạn có thể làm Dược sĩ tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế khám chữa bệnh hoặc làm việc tại các công ty thuốc, công ty sản xuất Dược phẩm với nhiều vai trò, vị trí khác nhau tùy thuộc vào năng lực và nguyện vọng cá nhân.

Bài viết trên của chúng tôi là những chia sẻ về ngành Dược và cơ hội việc làm ngành Dược. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ thực sự giúp ích cho các bạn trong con đường lựa chọn công việc cho mình. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin về ngành Dược, bạn hãy truy cập trang web hass.vn nhé!

Bài viết liên quan