Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng năm 2021

Trong vài năm trở lại đây có rất nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn ngành điều dưỡng bởi vì ngành nghề này không đòi hỏi quá cao về đầu vào,  chi phí đào tạo rẻ, thời gian đào tạo ngắn mà công việc lại nhẹ nhàng mang lại thu nhập cao. Vậy để biết được ngành điều dưỡng là gì, học điều dưỡng ra trường làm những công việc gì các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thực trạng ngành điều dưỡng hiện nay

Điều dưỡng là một ngành nghề trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng xã hội, tăng cường chăm sóc cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Học điều dưỡng chuyên nghiệp tại Trường cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội
Học điều dưỡng chuyên nghiệp tại Trường cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội

Điều dưỡng được nhà nước ra xác định là một việc làm hết sức quan trọng, gắn liền với sự phát triển của ngành y tế với mục đích nhằm chăm sóc sức khỏe của người dân Việt nam, hình ảnh nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp, ân cần trong chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân chính là đang sự thể hiện được sự chuyên nghiệp cho nền Y học Việt Nam.

Hiện nay ngành điều dưỡng đã được công nhận là một ngành nghề độc lập, cộng tác với bác sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong lĩnh vực y tế để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho cá nhân, gia đình và xã hội, những người công tác trong lĩnh vực này được gọi với cái tên là điều dưỡng viên.

Cơ hội làm việc cho sinh viên ngành điều dưỡng

Điều dưỡng làm gì. Điều dưỡng ra trường làm gì

Thực trạng nhân viên điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay đang thiếu hụt rất trầm trọng, theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo đối với mỗi Bác sỹ cần phải có 4 điều dưỡng viên cùng phối hợp những tại Việt Nam chỉ đáp ứng được 1.5 nhân viên. Điều này dẫn đến tình trạng điều dưỡng viên thiếu hụt nghiêm trọng tại các bệnh viện lớn phải thuê những người chưa qua đào tạo để thực hiện công việc điều dưỡng.

Ngoài ra không chỉ có ở Việt Nam mà một số nước trên thế giới như Úc, Nhật Bản, Philippines nguồn lực ngành điều dưỡng thiếu hụt rất nhiều và họ luôn muốn bổ sung những người có chuyên môn để làm việc.

Chính vì vậy dựa trên cơ hội này các bạn trẻ có thể theo đuổi ngành điều dưỡng từ đó có cho mình một việc làm mang lại thu nhập ổn định, lâu dài hoặc thậm chí có thể xuất khẩu đi các nước mang đến thu nhập cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ về ngành điều dưỡng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết liên quan