Cơ hội việc làm khi chọn học ngành tiếng Hàn Quốc

Làn sóng Hàn Quốc ở Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển mạnh. Bên cạnh việc du nhập văn hóa thì các công ty Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Đây cũng là tiền đề giúp cho việc học tiếng Hàn ngày càng nở rộ. Vậy thực chất ngành Ngôn tiếng Hàn Quốc có gì hấp dẫn đến thế?

Học ngành Tiếng Hàn sau khi ra trường làm gì?
Có thể nói làn sóng đầu tư kinh tế và văn hóa của Hàn Quốc vào Việt Nam trong những năm gần đây vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, các bạn trẻ có xu hướng học tiếng Hàn cũng bởi vậy mà tăng mạnh. Tuy nhiên, sau khi học ngành tiếng Hàn Quốc thì ra trường làm gì là điều nhiều bạn sinh viên băn khoăn.
 
Sau đây là những cơ hội việc làm của sinh viên khi học ngành tiếng Hàn Quốc:
– Giảng dạy ở các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và trung tâm ngoại ngữ.
– Làm biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế hay biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.

– Làm hướng dẫn viên du lịch
– Ngoài ra người học ngành tiếng Hàn Quốc có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên ở các lĩnh vực như kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch…

Học ngành tiếng Hàn ra trường làm việc ở đâu?
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành tiếng Hàn Quốc có thể làm việc tại:
– Các công ty, cơ quan ngoại giao và tổ chức của Hàn Quốc
– Làm việc tại các công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
– Các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
– Làm giảng viên tại trường Đại học, Cao đẳng và Trung học

Theo học ngành Tiếng Hàn ở đâu là hợp lý?
Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính là bạn có thể theo học tại các trường Đại học, Cao Đẳng, trường Nghề. Hiện nay, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đang đào tạo – tuyển sinh chuyên ngành tiếng Hàn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục& đào tạo. Khi theo học ngành Tiếng Hàn bạn sẽ cung cấp hệ thống kiến thức chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Như vậy, các bạn sinh viên sẽ bám sát chuyên môn ngành ngôn ngữ Tiếng Hàn, từ đó sau khi ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường nhân lực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và tuyển sinh chuyên ngành Tiếng Hàn bạn vui lòng liên hệ hotline.

Bài viết liên quan