Có nên học cao đẳng ngành du lịch không?

Ngành du lịch đang là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho định hướng ở tương lai bởi vì cơ hội việc làm ở lĩnh vực này là rất cao. Ngành du lịch hiện nay có hai hệ đào tạo chính là Cao Đẳng và Đại học, tuy nhiên xu hướng hiện nay số bạn trẻ lựa chọn Cao đẳng thay vì đại học. Vậy dưới đây là những chia sẻ có nên học cao đẳng ngành du lịch, hãy cùng tham khảo nhé!

Trình độ giảng viên cao đẳng du lịch và đại học du lịch tương đương

Tìm hiểu về ngành du lịch trước khi đăng ký học tập là việc làm vô cùng quan trọng
Tìm hiểu về ngành du lịch trước khi đăng ký học tập là việc làm vô cùng quan trọng

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến trình độ học vấn của sinh viên là trình độ giảng viên. Có rất nhiều bạn trẻ lo lắng về vấn để giảng viên ở hệ cao đẳng, tuy nhiên các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Trình độ giảng viên yêu cầu cho hệ cao đẳng hiện nay yêu cầu học vị cao học trở lên. Với trình độ này chắc chắn không khó để giảng viên có thể truyền đạt những kiến thức tốt nhất đến với các bạn sinh viên.

Các trường cao đẳng ngành du lịch thiên về đào tạo thực hành

Vấn đề khiến hiện nay có rất nhiều bạn khó khăn trong khi xin việc khi ra trường bởi vì kiến thức thực hành chưa có nhiều, cần phải mất thời gian đào tạo dài mới quen việc được. Chính vì vậy lựa chọn theo môi trường học tập thiên về thực hành sẽ mở ra cơ hội làm việc cho bạn.

Hình ảnh tại tiết học thực tế của sinh viên ngành Du lịch HTT tại khách sạn Crowne Plaza
Hình ảnh tại tiết học thực tế của sinh viên ngành Du lịch HTT tại khách sạn Crowne Plaza

Đối với chương trình cao đẳng mục đích đào tạo cho các bạn sinh viên thiên về thực hành hơn, kiến thức chỉ đóng phần giúp hỗ trợ việc thực hành được tốt hơn. Giúp cho sinh viên ra trường có thể tự tin bắt tay ngay được với công việc, điều này đã được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thời gian đào tạo ngắn

So với thời gian đào tạo hệ đại học là từ 4 – 5 năm thì thời gian đà tạo của cao đẳng là du lịch ngắn hơn rất nhiều, chỉ lên đến 2,5 năm. Có thể nói đối với nhiều bạn nếu như không yêu cầu quá cao siêu về kiến thức du lịch nên lựa chọn hệ cao đẳng là phù hợp, với vốn kiến thức đào tạo ở cao đẳng du lịch các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi rất nhiều lĩnh vực về du lịch. Sau này trong quá trình công tác các bạn muốn liên thông cũng chưa muộn.

Hiện nay môi trường đào tạo cao đẳng du lịch là rất nhiều trường mở lớp, tuy nhiên để lựa chọn được môi trường đào tạo chất lượng các bạn hãy đến với Trường Cao Đẳng công nghệ và thương mại Hà nội, chúng tôi sẽ giúp bạn có được vốn kiến thức tốt nhất giúp bạn vững bước khi lựa chọn ngành du lịch.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hiểu được có nên học cao đẳng ngành du lịch không, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan