Có nên học ngành Du lịch vào thời điểm hiện nay?

Đi du lịch vốn là nhu cầu không thể thiếu đối với con người trong đời sống hiện tại, nó như là món ăn tinh thần giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Tuy nhiên trong từ 1 đến 2 năm trở lại đây do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp khiến mọi hoạt động du lịch trở nên khó khăn hơn, khiến cho lĩnh vực du lịch giảm sút trầm trọng. Đứng trước tình hình này có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết có nên học ngành du lịch vào thời điểm này, vậy để tìm được câu trả lời phù hợp các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tình hình du lịch hiện nay trong nước và trên toàn thế giới

Nhu cầu du lịch của con người từ trước đến nay chỉ có thể tăng lên chứ không có dấu hiệu giảm xuống, tuy nhiên trong 1 đến 2 năm gần đây nhu cầu mong muốn đi du lịch không được thực hiện do tình hình diễn biến phức tạp. Điều này cũng tạo ra muôn vàn khó khăn cho ngành du lịch. Tuy nhiên theo như đánh giá của rất nhiều chuyên gia quốc tế, chắc chắn ngành du lịch sẽ có nhiều phục hồi mạnh mẽ, cụ thể có thể là bùng nổ hơn so với thời điểm trước đại dịch bởi vì do dịch bệnh ngăn cản thời điểm này không thể đi được.

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện tại, các hoạt động tập trung đông người đều bị ngưng trệ, có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn liệu có nên học ngành du lịch vào thời điểm này hoặc khi có những dấu hiệu nào mới nên học ngành du lịch.

Có nên học ngành du lịch vào thời điểm này?

Mọi người không thể du lịch vào thời điểm hiện tại là do  dịch bệnh covid 19 phức tạp. Tuy nhiên ở Việt Nam lại có rất nhiều điểm tích cực, tình hình dịch bệnh ở đất nước chúng ta đang trong tình hình kiểm soát tích cực, rất nhiều địa bàn còn không có ca nhiễm.

Tình hình dịch bệnh quốc tế trong thời gian gần đây đã có những diễn biến tích cực, vacxin covid đã được tiêm ở hầu hết các đất nước phát triển, nhiều quốc gia đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, các hoạt động tập trung đông người dần đã quay trở lại, có những quốc gia đã bắt đầu triển khai các hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Theo đánh giá của các chuyên gia việc không được du lịch đó đây lâu ngày để giảm stress sẽ khiến cho tâm lý người dân sẽ có phần ức chế, chắc chắn khi dịch bệnh được đầy lù, nhu cầu tham gia du lịch của người dân chắc chắn sẽ có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Thời gian này chính là lúc các bạn nên trau dồi kiến thức cho mình về ngành du lịch để có những bước chuẩn bị cho giai đoạn mới trở lại.

Bài viết liên quan