Công nghệ thông tin đào tạo những chuyên ngành nào?

Công nghệ thông tin là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao, khả năng xin việc dễ dàng. Vậy học ngành công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước hết, công nghệ thông tin là ngành học có mối liên quan với máy tính, phần mềm, công nghệ hiện đại… Ngành công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Khoa học máy tính, truyền thông và mạng máy tính hay kỹ thuật phần mềm…

 

1.    Công nghệ phần mềm
Đây là ngành học mà sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về máy tính cũng như rèn luyện, đi sâu vào các kiến thức, kỹ năng chuyên môn như: Quản trị dự án phần mềm…
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển và làm việc tại các công ty phần mềm cũng như tự mở công ty riêng về lĩnh vực này.

 

 

2.    An toàn thông tin
Có thể nói đây là ngành học được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay. Bên cạnh các kiến thức đại cương, ngành an toàn thông tin sẽ chuyên sâu đào tạo về bảo mật, an ninh mạng, điều tra tấn công..
Thông thường, sau khi hoàn tất chuyên ngành, các bạn có thể xin làm tại các công ty đa quốc gia, ngân hàng hoặc tập đoàn lớn có nhu cầu bảo mật thông tin cao.

 

3.    Mạng máy tính và truyền thông
Ngoài 2 ngành học nói trên thì mạng máy tính và truyền thông cũng được xem là ngành học thu hút nhiều thí sinh theo học. Theo đó, khi đăng kí vào ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về mạng máy tính nâng cao cũng như công nghệ điện toán đám mây.
Qua quá trình học tập và thực hành ứng dụng thực tế, sinh viên sẽ thành thạo và biết cách ứng dụng kiến thức đã học để xử lý tình huống.
Hoàn tất khóa học này, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty chuyên phần mềm hoặc các doanh nghiệp kinh doanh có bộ phận IT.

 

4.    Hệ thống thông tin
Với các sinh viên đăng kí ngành này, trong quá trình học, nhà trường sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về quản lí dữ liệu, thông tin và các môn học về dữ liệu lớn, cơ sở dữ liệu nâng cao…
Sinh viên học ngành hệ thống thông tin sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể xin vào làm việc tại công ty phần mềm chuyên về cơ sở dữ liệu.

Trên đây là một số ngành học chính của ngành công nghệ thông tin mà các bạn sinh viên có thể tham khảo. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline của trường để được hỗ trợ và giải đáp.

Bài viết liên quan