Đài Truyền Hình VTV3 nói về sứ mệnh của Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

HTT – Khởi đầu hành trình nghề nghiệp

5 năm trở lại đây, khởi đầu tương lai nghề nghiệp bằng tấm bằng đại học không còn là lựa chọn duy nhất của các phụ huynh và các bạn học sinh tốt nghiệp THPT, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng nhưng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp vẫn đang thiếu hụt trầm trọng.

Nhiều chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho rằng, bằng cấp hiện tại chỉ như một tấm vé thông hành, còn mức độ thành công của mỗi người tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: kỹ năng nghề nghiệp, tâm thế làm việc, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, khả năng thích ứng, … Chính vì vậy, chương trình đào tạo tay nghề chuyên sâu của bậc Cao đẳng ngày càng trở thành 1 lựa chọn thực tế hơn cho các bạn trẻ

Hướng tới mục tiêu đồng hành cùng các bạn thí sinh khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã xây dựng một chương trình đào tạo thực hành hoàn chỉnh, trình độ Cao đẳng nghề chính quy dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT.

Chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp

Với thời gian thực hành chiếm 70% khối lượng học tập, chương trình đào tạo được thiết kế sát thực tế, chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên trình độ cùng với các chuyên gia hàng đầu trong ngành, đồng thời áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới, sinh viên Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào đời và đảm trách các công việc chuyên môn.

 Ngành Du lịch – Khách sạn: Là một trong những ngành tiên phong trong mô hình đào tạo kết nối doanh nghiệp. Sinh viên được thực hành, thực tập và bồi dưỡng tay nghề tại các khách sạn 5 sao và hệ thống resort hàng đầu Việt Nam. Khối ngành Du lịch – Khách sạn tự hào với tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trên 90% trong suốt 5 năm quaĐặc biệt, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những trường Cao đẳng tiên phong tại miền Bắc đẩy mạnh mô hình gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong cả hoạt động đào tạo, kiểm tra tay nghề định kỳ và tuyển dụng, trong đó đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo sinh viên là một trong những yếu tố then chốt để xét tốt nghiệp. Sau 5 năm triển khai, mô hình đã cho thấy sự ưu việt qua nhiều kết quả đáng khích lệ:

  • Ngành Công nghệ Ô tô: Toàn bộ giảng viên ngành CNOT đều là các chuyên gia được đào tạo bài bản và có thâm niên công tác tại các tập đoàn lớn như Toyota, Mazda … Giáo trình và chương trình được xây dựng theo quy trình thực tế tại các gara ô tô chuyên nghiệp, đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể hoà nhập ngay vào công việc thực tế. Trong 3 năm liên tiếp khoa đều đạt thành tích tốt trong các giải thi đấu công nghệ, trong đó có thành tích Top20 cuộc thi xe Nhiên liệu xanh do Toyota Việt Nam tổ chức.
  • Ngành Điện – Điện lạnh: Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tự hào là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc ký kết mô hình đào tạo chuyển giao nhân sự với tập đoàn Daikin Việt Nam. Giáo trình đào tạo cũng như trang thiết bị thực hành được xây dựng và giám sát bởi các chuyên gia đến từ Daikin. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện lạnh bắt buộc trải qua quy trình kiểm tra tay nghề theo tiêu chuẩn tập đoàn, chính vì vậy toàn bộ đầu ra của ngành được đảm bảo.
  • Ngành Điện – Điện tử viễn thông: Với mô hình liên kết chiến lược với tập đoàn PMC, toàn bộ sinh viên được bố trí thực tập hưởng lương tại các dự án của tập đoàn. Sau quá trình bảo vệ tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn và giám sát của các chuyên gia, toàn bộ sinh viên được nhận vào làm tại các dự án của tập đoàn.

Hằng năm, chương trình đào tạo liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp.

TS Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội  cho biết: “Với chúng tôi, mục tiêu của đào tạo là phụng sự xã hội. Chúng tôi muốn tạo ra những người lao động với phẩm chất, tư duy tốt và tay nghề vững vàng, và đặc biệt là phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chương trình đào tạo cũng được xây dựng để đáp ứng được mục tiêu đó, mang đặc trưng của mô hình đào tạo tay nghề tiên tiến tiệm cận với thế giới”

Cơ hội việc làm rộng mở, vững bước ra thế giới

Theo xu hướng hội nhập quốc tế và định hướng nâng cao chất lượng đầu ra theo tiêu chuẩn toàn cầu, nhà trường coi hoạt động hợp tác quốc tế là 1 hoạt động quan trọng

Các chương trình đào tạo chất lượng cao tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được bảo trợ chuyên môn bởi các Học viện và Đại học uy tín của CHLB Đức và Nhật Bản. Quá trình đào tạo tập trung cao độ vào việc đào tạo tay nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo ngoại ngữ với thời lượng cao và hoàn thiện tâm thế, thái độ chuyên nghiệp trong môi trường hội nhập, tạo cơ hội học chuyển tiếp/liên thông ĐH, thực tập, việc làm tại Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc và các doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ngành nghề đa dạng, chất lượng được đảm bảo

Với truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội  là một trong những trường Cao đẳng uy tín tại miền Bắc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trong đó, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội  luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người học.

Tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội  cũng đồng nghĩa với việc sinh viên đã sẵn sàng để làm việc và khẳng định năng lực bản thân. Theo khảo sát, 100% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội  được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp, đã làm việc ngay và hiệu quả tại các doanh nghiệp mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại.Theo học Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội , sinh viên được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất của một cơ sở đào tạo uy tín, có truyền thống và chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên môn cùng những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, sinh viên được tham gia các hoạt động rèn luyện tố chất để phát triển toàn diện về văn – thể – mỹ; tham gia các chương trình ngoại khóa, phong trào tình nguyện sôi nổi, thiết thực trong cộng đồng sinh viên HTT để rèn luyện kỹ năng sống tích cực. Ngoài ra, môi trường năng động của HTT giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm,… để tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa. Đặc biệt, những sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn có thể liên thông lên đại học chính quy.

Bài viết liên quan