Điều dưỡng viên lương có cao không, cơ hội việc làm thế nào?

Điều dưỡng viên được biết đến là một trong những ngành hot được yêu thích hàng đầu hiện nay. Vậy điều dưỡng viên thu nhập có tốt không, mức lương bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 1.    Điều dưỡng viên thu nhập có tốt không?
Trên thực tế, mức lương của các điều dưỡng viên luôn được xếp thứ hạng cao trong các ngành nghề cho thu nhập tốt hiện nay.

 Trung bình, mức lương của điều dưỡng viên có thể dao động từ 8 – 20 triệu tùy thuộc vào từng vị trí và phân công công việc. Theo một thống kê mới nhất của trang tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam thì điều dưỡng viên là 5 trong số 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh mức lương cứng, điều dưỡng viên còn có thêm các khoản phụ cấp khác tùy thuộc vào vị trí mà mình đảm nhận. Chưa kể, với những bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng sang Nhật làm việc thì mức thu nhập còn cao hơn gấp nhiều lần so với trong nước.

 

 2.    Điều dưỡng viên làm những công việc gì?
Như đã chia sẻ trong các bài viết trước, công việc của điều dưỡng viên thường không cố định, nó bao gồm việc tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân khi tới thăm khám, hỗ trợ ghi chép, quan sát tình hình bệnh nhân và đồng thời đảm nhận vai trò cầu nối giữa bác sĩ – bệnh nhân và ngược lại.

 Bên cạnh đó, người làm công việc điều dưỡng cũng sẽ đảm nhận nhệm vụ lên kế hoạch chi tiết trong việc chăm sóc người bệnh, thực hiện các công việc được giao như truyền dịch, cấp cứu cũng như vận hành máy móc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân….

 3.    Cơ hội việc làm của sinh viên ngành điều dưỡng
Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một gia tăng cũng như sự phát triển và mở rộng hệ thống cơ sở vật chất ngành y tế cần một số lượng lớn nhân lực tốt nghiệp các khóa đào tạo chuyên sâu về ngành điều dưỡng.

Theo một vài thống kế, tỉ lệ điều dưỡng/ bác sĩ theo đúng tiêu chuẩn phải đạt từ 2.5 – 3.5 điều dưỡng/bác sĩ. Tuy nhiên, tình hình thực tế ở nước ta chỉ đạt khoảng 1.7 điều dưỡng/1 bác sĩ.

 Như vậy, trong tương lai, số lượng điều dưỡng thành thạo tay nghề là rất cao. Đây chính là cơ hội giúp những sinh viên đang theo học ngành này giải quyết được nỗi lo không có việc làm sau khi ra trường.

 Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến thu nhập, công việc cũng như cơ hội việc làm của những người học ngành điều dưỡng. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ, hữu ích.

Bài viết liên quan