Điều kiện liên thông đại học dược

Dược là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi vì đây không chỉ là ngành nghề mang ý nghĩa cao thượng mà mang đến cơ hội làm việc cao khi nước ta đang thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực nhân viên ngành dược qua đào tạo. Tuy nhiên có rất nhiều bạn muốn lựa chọn môi trường trung cấp, cao đẳng dược vừa với khả năng đầu vào của mình đang thắc mắc liệu có liên thông lên đại học được không và điều liên thông đại học dược là gì các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Học cao đẳng dược có liên thông lên đại học?

Theo nội dung của luật Giáo dục quốc dân có rất nhiều trường đại học hệ Dược sỹ Đại học liên thông từ cao đẳng lên đại học áp dụng theo luật giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2015 và căn cứ theo thông tư số 55/2012/TT-Bộ GD và Đt sửa đổi bổ sung về quy định liên thông dược sỹ từ trình độ Cao đẳng lên Đại học. Theo đó những bạn sinh viên sau khi đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng được cấp phép Bộ Giáo dục sẽ được đăng ký học liên thông lên đại học ở các trường Đại học Y dược nếu như đạt tiêu chuẩn tuyển sinh mà nhà trường đưa ra.

Điều kiện liên thông đại học dược

Để đủ điều kiện liên thông đại học dược dược sỹ cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng đầu vào, cụ thể các tiêu chuẩn đó là:

Về phẩm chất đạo đức: Sinh viên muốn học Liên thông đại học dược cần phải có lý lịch bản thân rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt và không đang trọng thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Học ngành dược ở đâu là phù hợp ?

Về trình độ: Sinh viên đăng ký dự thi phải đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, cao đẳng thuộc các chuyên ngành sức khỏe: Trung cấp Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Dược… có bằng cấp do Bộ giáo dục và đào tạo cấp.

Thí sinh tham gia dự thi phải đạt điểm chuẩn theo quy định tuyển sinh của hệ liên thông nhà trường đặt ra. Ba môn dự thi bảo gồm Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và chuyên ngành.

Một điểm lưu ý quan trọng mà các bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng muốn liên thông lên đại học ngoài những điều kiện trên cần phải có chứng chỉ hành nghề Y dược mới có thể đăng ký tuyển sinh và tham gia dự thi, chính vì vậy các bạn cần chú ý bổ sung điều kiện này trước khi đăng ký.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên nắm được điều kiện liên thông đại học dược để có được những chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước khi tham gia kỳ thi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan