Dược sĩ có học lên bác sĩ được không?

Dược sĩ là một trong những từ khóa được tìm trên Google rất nhiều trong những năm gần đây. Với sự phát triển của xã hội, người dân quan tâm đến sức khoẻ và mong muốn được chăm lo về sức khỏe của mình nhiều hơn, bởi vậy ngành dược sĩ đang được rất nhiều thế hệ học sinh quan tâm và cần giải đáp. Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về ngành và nhất là câu hỏi dược sĩ có học lên bác sĩ được không? Sau đây, Trường cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội xin được giải đáp như sau:

Tìm hiểu công việc của ngành dược sĩ

 

Dược sĩ là những người làm việc, làm công tác chuyên môn về ngành dược trong ngành y tế, là những người tham gia vào quá trình theo dõi diễn biến bệnh tật của bệnh nhân sau khi dùng thuốc, những phản ứng của cơ thể với thuốc, những biểu hiện khác thường khi dùng thuốc, tốc độ phục hồi và cũng là những người giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng.

Dược sĩ có học lên bác sĩ được không?

Ngành dược học những gì ?

Đáp án có có, dược sĩ có thể học lên làm bác sĩ nếu đặt những tiêu chuẩn sau:

  • Đối tượng tuyển sinh đào tạo bác sĩ: thuộc KV1, KV2 – NT, KV2: các bộ làm việc đúng chuyên ngành và trình độ cao. KV3 đáp ứng yêu cầu đối với thí sinh thuộc KV1, KV2 – NT, KV2 nêu trên ngoài ra thuộc một trong các diện sau: đang trực tiếp chăm sóc điều trị bệnh nhân HIV/AIDS tâm thần, phong lao; Đang công tác trong lĩnh vực pháp y, y tế dự phòng; Đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hoặc đã công tác liên tục tại KV1 trong ngành y tế 24 tháng trở lên.
  • Phẩm chất chính trị: lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, là công dân tốt có nhiều đóng góp cho xã hội, có đạo đức phẩm chất tốt. Luôn chấp hành pháp luật, chấp hành kỷ cương, chính sách của Đảng.
  • Về trình độ chuyên môn: Phải có bằng dược sĩ trung cấp đào tạo theo chương trình của bộ y tế.
  • Về thâm niên chuyên môn: phải có thâm niên chuyên môn từ 36 tháng trở lên.
  • Về vấn đề sức khoẻ: có đủ sức khoẻ để học tập theo những quy định hiện hành.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của Trường cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội về vấn đề dược sĩ có học lên làm bác sĩ được không gửi tới các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đăng ký và lựa chọn ngành dược sĩ và muốn học lên bác sĩ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề dược sĩ có học lên làm bác sĩ được không nữa xin vui lòng truy cập vào trang web trường htt.edu.vn để được giải đáp trực tiếp.

Bài viết liên quan